HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

TỰ TIN HƠN VÀ TỰ TRỌNG HƠN CÙNG YOGA

(31/05/2022)

Một trong những điều đầu tiên chúng ta liên tưởng đến việc tập luyện yoga là nó có lợi cho cơ thể chúng ta như thế nào. Đó là sự thật - cơ thể của chúng ta thay đổi và thích nghi khi chúng ta nghiên cứu sâu hơn về việc luyện tập thể chất của mình trong yoga. Các asana (tư thế) yoga, trong đó có hàng nghìn tư thế, thường dẫn đến nhiều thay đổi thể chất tuyệt vời, nhưng yoga còn hơn thế nữa.


Trong các phương tiện truyền thông chính thống, yoga tư thế hiện đại đã chiếm vị trí trung tâm. Chúng tôi lướt qua mạng xã hội và bị tấn công bởi những bức ảnh được tuyển chọn về những hình dáng hoàn hảo và tầm quan trọng của điều này trong yoga. Đối với những người trong chúng ta, những người có thể đã cảm thấy lo lắng về sự tự tin của cơ thể, yoga dường như là một thứ khác để thêm vào danh sách 'đủ linh hoạt cho' hoặc 'đủ phù hợp với', có lẽ khiến chúng ta nghĩ rằng mình có đến một độ tuổi nhất định, loại cơ thể hoặc thậm chí giới tính để thực hành.

Khi tôi tham gia lớp học yoga đầu tiên, mục tiêu trong đầu tôi lúc đó là để có được thân hình cân đối và giảm cân. Tôi đang bước vào độ tuổi 20, sự trao đổi chất của tôi đang thay đổi khi tôi bỏ lại những năm tháng tuổi teen và giống như hầu hết những người trưởng thành trẻ tuổi khác, tôi đang đấu tranh để tìm lại sự cân bằng trong tâm trí về cách tôi nhìn thấy cơ thể của mình. Thành thật mà nói, nó đã rơi vào trạng thái rất mất cân bằng khi tôi thấy mình đang phải chiến đấu với chứng cuồng ăn. Tôi đã thử chạy và bơi để giúp tôi tìm được sự tập trung mới, nhưng tâm trí của tôi luôn quay trở lại với những con số, khoảng cách, thời gian, độ dài bơi, số cân bị mất hoặc không mở được, và tôi đã cố gắng thúc đẩy bản thân như thế nào, cuối cùng điều đó luôn kết thúc. trong một chu kỳ tiếp tục đi xuống của việc trừng phạt bản thân khi tôi cảm thấy rằng tôi đã không đạt được những mục tiêu không thực tế này.


Tôi rất lo lắng trước lớp học yoga - tôi biết rằng mình không khỏe hay dẻo dai, và tâm trí của tôi có chút quay cuồng. Tôi cố gắng bình tĩnh lại bằng cách nhắc nhở bản thân rằng tôi đã chọn một lớp Hatha nhẹ nhàng - chuyển động sẽ khá chậm và tôi chắc chắn sẽ xoay sở được. Ai biết rằng ngày đó sẽ là ngày bắt đầu của một điều gì đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi? Tất nhiên, đó không phải là một giải pháp nhanh chóng cho chứng cuồng ăn của tôi. Nhưng khi tôi tiếp tục tham dự mỗi tuần một lần và thử một số những gì tôi nhớ ở nhà, tôi đã học được cách cảm nhận những gì đang xảy ra trong cơ thể mình, thích vận động với nó, hít thở bình tĩnh thông qua các chuyển động và tiếp tục khám phá những gì cơ thể tôi có thể làm, thay vì trừng phạt bản thân vì những gì nó không thể. Từ từ nhưng chắc chắn, suy nghĩ của tôi bắt đầu thay đổi.

Yoga đã trở thành một nơi tôn nghiêm trong tâm trí tôi. Nó thay đổi từ về thể chất và trở thành về khoảnh khắc của bất cứ điều gì tôi đang đối phó hoặc sống qua, và chấp nhận bản thân và cơ thể tôi có. Tôi thậm chí còn bắt đầu thích thú với những dòng chảy của nó. Ngã và chao đảo trong một tư thế dạy tôi rằng ngã và chao đảo trong cuộc sống hàng ngày là hoàn toàn ổn. Tập trung vào hơi thở thông qua thực hành đã dạy tôi rằng tôi vẫn có thể thở bình tĩnh trong một khung cảnh tinh thần ồn ào. Và việc lộn ngược người trong các tư thế như nên hiểu và đối mặt với sự lắc lư và nếp gấp tự nhiên của bụng khiến tôi phải đối mặt trực tiếp với cơ thể và quan niệm của mình về nó. Tôi học cách trân trọng cơ thể mà tôi vô cùng căm ghét này giờ đang làm một việc mà trước đây tôi chưa bao giờ tưởng tượng được.


Yoga dạy tôi cảm nhận và ở trong cơ thể của chính mình và khám phá khả năng của nó, thay vì tự làm xấu bản thân mình liên tục. Nó cũng khiến tôi nhận ra rằng không có cái gọi là 'cơ thể yoga' - tất cả những gì bạn cần để tập yoga là bật tấm thảm của mình lên và di chuyển theo bất kỳ cách nào phục vụ cho bản thân vào ngày nhất định. Cơ thể của mỗi người là khác nhau, có nghĩa là cách luyện tập của mọi người cũng khác nhau. Bằng cách ngừng so sánh bản thân với người khác, tôi có thể tập trung vào những gì cơ thể tôi cần và cách tôi có thể khuyến khích cơ thể di chuyển tốt hơn trong các tư thế.

Trong thực hành yoga và trong cuộc sống, chúng ta hãy tập trung vào sự tích cực này, di chuyển và sống với hơi thở thoải mái và thích khám phá cơ thể và tâm trí của chúng ta với tình yêu và lòng tốt - gặp gỡ chính mình mọi lúc, chính xác và tuyệt vời như thế nào ngay lập tức.

Những câu thần chú có tâm hồn:

Chúng ta có thể sử dụng một câu thần chú trước, trong và sau khi thực hành. Đây là một lời khẳng định tích cực - điều bạn muốn mang lại cho cuộc sống của mình - và có thể là bất cứ điều gì có thể áp dụng cho bạn. Sử dụng những câu thần chú như ‘Tôi bình tĩnh’, ‘Tôi biết ơn về tâm trí của tôi’ hoặc ‘Tôi biết ơn về sức khỏe của tôi’ có thể tập trung tâm trí của bạn vào mục đích rộng lớn hơn của việc thực hành yoga, chuyển nó ra khỏi thể chất.

Viết những câu thần chú này ra thẻ để mang theo bên mình.

Tôi hiện diện trong chính tôi.

Tôi là toàn bộ.

Tôi cảm thấy tự tin và xứng đáng.

Tôi sẽ tốt với chính mình.

Tôi biết ơn chính mình.

Tôi may mắn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về yoga, hãy tải ngay ứng dụng: Daykemtainha.vn để kết nối với các huấn luyện viên dạy yoga của Daykemtainha.vn nhé. Chia sẻ với họ về mục đích tập yoga của bạn để các huấn luyện viên giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu tập luyện nhé.

Đến với Daykemtainha.vn, bạn sẽ được trải nghiệm qua khóa học yoga tại nhà riêng vô cùng thú vị và không kém gì các lớp học yoga ở trung tâm. Khi lựa chọn học kèm yoga tại nhà, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều ưu điểm mà phương pháp này mang lại, chẳng hạn như: Học viên có thể học cùng với người thân, lại có thêm thời gian gắn kết cùng người thân; Trao đổi trực tiếp với huấn luyện viên theo hình thức 1 kém 1 nên bạn sẽ có một giáo trình riêng dựa trên cơ địa và sở thích của riêng mình, được huấn luyện viên hướng dẫn, quan tâm hoàn toàn 100% thay vì sự quan tâm không sát sao khi tham gia các khóa học tại trung tâm bởi có nhiều học viên; học Yoga tại nhà riêng với huấn luyện viên hiểu được khả năng và nhu cầu cần thiết của học viên từ đó lên các bài tập luyện phù hợp, Huấn luyện viên kèm riêng vừa là người thầy vừa là người bạn có thể tư vấn kỹ về phương pháp và hiểu được những khó khăn từng động tác của học viên từ đó hỗ trợ nhiệt tình khiến học viên ngày càng đam mê với bộ môn Yoga; Huấn luyện viên yoga sẽ cho học viên biết lợi ích riêng của từng động tác để học viên hiểu sâu hơn về bộ môn Yoga, khích lệ tinh thần cho từng học viên…..

Không những vậy, giáo viên yoga tại Daykemtainha.vn được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, ngoài chuyên môn giỏi thì họ còn là người tượng trưng cho hình mẫu chuẩn của Yoga. Giáo viên được tuyển chọn luôn trẻ đẹp nhiệt huyết, sắc thái tươi vui, giáo viên được sắp xếp theo mong muốn của học viên.

Tải ngay ứng dụng tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

 

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga 

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/ 

  • Bài viết khác