HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

CHÀO MẶT TRỜI VỚI YOGA

(01/05/2022)

Sun Salutation là gì?

Surya Namaskar, hay còn gọi là tên tiếng Phạn chính thức của hành động chào mặt trời, là một chuỗi các tư thế yoga (hoặc asana, chúng ta nên nói) thường được thực hiện khi bắt đầu lớp học Hatha hoặc Vinyasa. Có nhiều biến thể về trình tự này, nhưng cách chào mặt trời A và B là phổ biến nhất, cả hai đều chúng ta sẽ đến trong giây lát.

Được dịch từ tiếng Phạn, Surya có nghĩa là “mặt trời” và Namaskar có nghĩa là “cúi đầu trước” hoặc “thể hiện lòng biết ơn”. Theo truyền thống cổ đại, các nghi lễ chào mặt trời được người theo đạo Hindu sử dụng trong các nghi lễ cầu nguyện và thờ cúng buổi sáng. Theo thời gian, chúng đã phát triển để trở thành một phần quan trọng trong việc điều hòa cơ thể và xoa dịu tâm trí, giúp thiền sinh thoát khỏi những phiền nhiễu của cuộc sống hàng ngày và bước vào trạng thái thiền định trước khi thực hành.

Các tư thế chào mặt trời phụ thuộc vào biến thể bạn đang thực hiện — kiểu chào mặt trời A chứa ít tư thế hơn và thường là tư thế phù hợp cho người mới bắt đầu, trong khi kiểu chào mặt trời B chứa một chuỗi dài các tư thế thách thức hơn một chút, chẳng hạn như tư thế ngồi trên ghế và chiến binh I. Cả hai trình tự đều được thiết kế để tham gia, kéo căng và tiếp thêm sinh lực cho toàn bộ cơ thể trong khi vẫn tập trung vào hơi thở thiền định. Vì vậy, bất kỳ lựa chọn nào bạn chọn, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.


Tại sao nên thực hành cách chào mặt trời?

Ngoài việc là một cách tuyệt vời để tập luyện yoga, một loạt các asana liên quan đến trình tự chào mặt trời được thiết kế để mở ra tất cả các vùng trên cơ thể và giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn vào thời điểm bạn đạt đến độ căng cuối cùng. Từ gập người về phía trước đến hướng lên trên của chú chó, sự kết hợp của các tư thế cũng là quá đủ để mang đến cho bạn một buổi tập luyện tim mạch đầy thử thách nếu bạn thực hiện chúng với tốc độ và lặp lại vài hiệp — hãy nghĩ đến những giọt mồ hôi mà bạn có thể tập luyện trong lớp học Vinyasa, và bạn sẽ có được ý tưởng.

Bạn cũng không thể tràn đầy năng lượng một cách tự nhiên hơn một chuỗi các tư thế tôn vinh mặt trời — nhà cung cấp toàn bộ năng lượng trên Trái đất. Howe nói: “Một động tác chào mặt trời có thể được thực hiện như một động tác, một nhịp thở, thực sự giúp tăng cường năng lượng. “Tuy nhiên, nó cũng có thể được thực hiện trong nhiều nhịp thở mà bạn cần, với kết quả tương tự.” Cô ấy nói rằng hãy lắng nghe cơ thể của bạn và vào bất kỳ ngày nào, nhịp độ và nhu cầu của bạn có thể khác nhau.

Vẻ đẹp thực sự của động tác chào mặt trời nằm ở lợi ích tinh thần của chúng. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy sau khi luyện tập Surya Namaskar 20 phút mỗi sáng trong hai tuần, các sinh viên đại học mắc các triệu chứng căng thẳng được phát hiện thấy “thư giãn thể chất và tinh thần yên tĩnh” cao hơn nhiều so với những người không tham gia luyện tập hàng ngày. .2 Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các sinh viên mô tả bản thân họ cảm thấy "thoải mái / yên bình, nghỉ ngơi và sảng khoái hơn." Các cảm giác vui vẻ và sức mạnh cũng tăng lên, cũng như ít cảm giác tiêu cực hơn và ngủ ngon hơn. Tất cả điều đó nghe có vẻ khá tốt đối với chúng ta! 


Cách thực hiện Surya Namaskar A

Surya Namaskar (hướng dẫn chúng tôi qua chuỗi A chào mặt trời điển hình) 

Bắt đầu tư thế núi (Tadasana) bằng cách đứng trên đầu tấm thảm, hai chân cách nhau bằng hông. Howe giải thích: “Cảm thấy bốn góc của bàn chân được kết nối - ngón chân cái, ngón chân cái, mép ngoài của bàn chân và gót chân,” Howe giải thích. “[Bạn nên có một] uốn cong nhỏ ở đầu gối, cột sống dài, cánh tay ở bên cạnh và lòng bàn tay hướng về phía trước (điều này sẽ tự động thả vai của bạn ra sau và xuống).” Hít vào và thở ra ở đây để bắt đầu hành động chào mặt trời của bạn.

Hít vào để chào hướng lên (Urdhva Hastasana). Howe nói rằng cánh tay của bạn nên vươn qua đầu, và trái tim của bạn nên được nâng lên để tôn vinh mặt trời.

Thở ra để gập người về phía trước (Uttanasana), xoay người từ hông, hướng tâm về phía sàn, đầu gối hơi cong, để phần thân trên tựa vào chân.

Hít vào đến thấp phổi (Anjaneyasana). “Bước một chân về phía sau, [phía trước] đầu gối qua mắt cá chân nếu có thể, nâng trung tâm của tim, hông về phía trước, cánh tay có thể khác nhau— [hoặc] mở rộng hoàn toàn lên trời, nửa chừng hoặc ở trung tâm,” Howe nói.

Thở ra hướng xuống chó (Adho Mukha Svanasana). Đầu gối của bạn phải khá thẳng, gót chân ép về phía thảm, ngực hướng vào đùi, xương cụt nâng lên, cột sống thẳng và đầu thả lỏng theo chiều ngang với bắp tay.

Hít vào để tạo tư thế plank (Phalakasana). Howe nói rằng hãy đặt cổ tay của bạn dưới vai, duỗi thẳng đầu gối, đồng thời nâng và kéo trọng tâm của bạn lên để hỗ trợ cột sống của bạn. “Phần lưng trên của bạn phải mở ra, nhấn vào sàn nhà,” cô ấy lưu ý.

Thở ra với tư thế cây gậy bằng bốn chi (Chaturanga Dandasana). Đầu gối của bạn phải hạ xuống hoặc nâng lên, khuỷu tay ôm lấy lồng ngực, ngực gần với tấm thảm và ánh mắt hướng xuống dưới.

Hít vào chó hướng lên trên (Urdhva Mukha Svanasana). Howe giải thích: “Nâng trọng tâm của tim, vai qua cổ tay, đùi nhấc khỏi thảm, bàn chân ép xuống sàn, cột sống dài, đỉnh đầu chạm tới (tránh nâng cằm).

Thở ra để chó quay mặt xuống.

Hít vào và cúi xuống thấp.

Thở ra để gấp về phía trước.

Hít vào để chào hướng lên.

Thở ra để kết thúc ở tư thế núi.


Hiện nay, Daykemtainha.vn đang cung cấp khóa dạy Yoga tại nhà riêng, đảm bảo những yêu cầu về chất lượng cũng như những điều kiện nổi trội về không gian cũng như học phí cho học viên. Đội ngũ giáo viên ở lớp dạy yoga tại nhà riêng tại đây đều là những thầy cô rất nhiệt huyết và tận tình: Có kinh nghiệm giảng dạy phong phú, nắm chắc chuyên môn, kiến thức; Được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp; Có phương pháp giảng dạy phù hợp cùng cách mô tả động tác thú vị, sinh động; Sẵn sàng giúp đỡ và chỉnh sửa những động tác sai cho học viên….

Bên cạnh đó, tại đây, chúng tôi sẵn sàng cùng bạn giải đáp các thắc mắc cũng như giúp bạn tư vấn về những vấn đề liên quan đến quá trình học và luyện tập yoga, đặc biệt hơn nữa, nếu bạn muốn được trải nghiệm cảm giác luyện tập thoải mái và tự nhiên nhất, hãy cùng trải nghiệm khóa học yoga tại nhà cùng với sự đồng hành của các giáo viên dạy yoga thông qua ứng dụng: Daykemtainha.vn. Được thành lập từ năm 2008, Daykemtainha.vn tin chắc rằng, chính sự tin tưởng cũng như yêu mến từ các quý học viên từ trước đến nay là nguồn động lực to lớn để chúng tôi có thể hoạt động đến thời điểm hiện tại. Vì lẽ đó, Daykemtainha.vn không ngừng nỗ lực tìm kiếm và phát triển các phương pháp dạy và học đa dạng, mới mẻ hơn, từ đó mang đến cho học viên trải nghiệm mới lạ và thú vị. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy yoga, đội ngũ huấn luyện viên dạy yoga tại nhà ở đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Lựa chọn học yoga tại nhà cũng là một lựa chọn vô cùng đúng đắn khi mà nó giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển rất nhiều, bạn có thể sắp xếp linh động theo thời gian biểu của mình cho phù hợp với lịch luyện tập yoga, dễ dàng cân bằng giữa công việc và gia đình. Không còn phải bận tâm vì không có thời gian đến các trung tâm yoga, không còn phải bồn chồn vì lo sợ ngại ngùng khi tập cùng những học viên khác, giờ đây ngôi nhà của bạn sẽ chính là nơi học và tập yoga một cách thoải mái nhất. 

Trên chặng đường đến gần hơn với quý học viên yêu Yoga, chúng tôi đã thiết lập ứng dụng thông minh – ứng dụng: Daykemtainha.vn để giúp việc truy cập và tương tác với chúng tôi dễ dàng hơn, từ đó giúp bạn thuận tiện khi tìm kiếm lớp Yoga và giáo viên dạy yoga phù hợp với lứa tuổi, giới tính, khu vực. Hãy nhấp vào đường link và tải ứng dụng để tìm kiếm và kết nối với giáo viên Yoga phù hợp với bạn nhất nhé.

Tải ngay ứng dụng tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác