HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

5 LỢI ÍCH CỦA YOGA VỚI TRẺ

(01/05/2022)


Theo Alexandra De Collibus, một giáo viên yoga và người sáng lập Sweet Pea, Yoga (nghĩa là sự kết hợp hay cái ách) là phương pháp thực hành tiếp cận và tích hợp tất cả các khía cạnh của bản chất thực sự của chúng ta - cơ thể, tâm trí và tinh thần - để theo đuổi sự hài hòa nội tâm. Yoga, một phòng tập yoga cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ em nằm trên khắp Massachusetts. Khi yoga trở nên phổ biến hơn trong trường học thông qua các lớp giáo dục thể chất và các chương trình sau giờ học, sự phổ biến đó đi kèm với tranh cãi. Mặc dù nhiều người lớn thích lợi ích của yoga, nhưng một số cha mẹ cảm thấy rằng môn tập này có thể có liên quan đến tôn giáo và giống như cầu nguyện, không nên cho phép ở nơi công cộng. Họ cho rằng yoga là một nhánh của Ấn Độ giáo và nó phổ biến các nguyên tắc tôn giáo và thiền định bằng cách sử dụng tụng kinh "om" và "namaste". Một số người cũng tin rằng các asana, hoặc các tư thế, chẳng hạn như chào mặt trời, là một hình thức thờ cúng tôn giáo của người Hindu. Để xóa tan quan niệm này và tránh bất kỳ thông điệp tôn giáo hoặc văn hóa nào, hầu hết các giáo viên yoga tập trung vào lợi ích của các bài tập và sử dụng các thuật ngữ chung chung, thay vì tên tiếng Phạn, cho các tư thế, đổi tên chúng như mèo, cầu, bàn, cây, hướng xuống. chó, núi lửa, v.v. Sự phổ biến ngày càng tăng của Yoga có thể là do lợi thế kéo giãn cơ bản của nó và cải thiện nhận thức về cơ thể, với thành phần bổ sung là kết nối giữa tâm trí và cơ thể.

Có năm lĩnh vực chính mà trẻ em được hưởng lợi từ việc luyện tập yoga và mỗi lĩnh vực trong số đó đều cải thiện sức khỏe tổng thể của chúng.


1. Nó tăng cường sự linh hoạt về thể chất Yoga thúc đẩy sức mạnh thể chất vì trẻ em học cách sử dụng tất cả các cơ của mình theo những cách mới. Cho dù tư thế được thực hiện là đứng, ngồi hay nằm, mỗi tư thế đều có thể thách thức các nhóm cơ khác nhau đồng thời giúp trẻ nhận thức được cơ thể của mình và cách nó hoạt động hiệu quả.

2. Nó cải thiện sự cân bằng và sự cân bằng phối hợp là một yếu tố quan trọng của yoga. Các tư thế thăng bằng được tạo ra để thúc đẩy tinh thần và thể chất sẵn sàng, khi tinh thần minh mẫn và ổn định xuất hiện từ nỗ lực thử các tư thế. Ngay cả khi trẻ gặp khó khăn khi đứng bằng một chân, trẻ sẽ học được sự cân bằng về tinh thần và thể chất nếu trẻ có thể giữ bình tĩnh khi ngã và khi đứng dậy để thử lại. Khi trẻ học cách cải thiện sự cân bằng thể chất, chúng sẽ tràn đầy cảm giác hoàn thành công việc. Sự phối hợp cũng được gắn chặt với sự cân bằng và thúc đẩy sự khéo léo tổng thể. Một số giáo viên yoga và nhà trị liệu nghề nghiệp sử dụng ngón tay yoga và các kỹ thuật chuyên biệt khác để giúp trẻ phối hợp vận động thô và vận động tinh.


3. Nó phát triển sự tập trung thực hành các tư thế khuyến khích trẻ em giải tỏa tâm trí và tập trung vào nỗ lực. Kết quả của việc tập trung duy nhất này để đạt được một tư thế cụ thể hoặc giữ thăng bằng, yoga giúp trẻ em tập trung và tập trung ở trường và đạt điểm cao hơn, một số nghiên cứu lưu ý.

4. Enneking nói: Nó thúc đẩy sự tự tin Yoga giúp khơi dậy sự tự tin và mang đến cho trẻ em việc học tập ở mức độ trải nghiệm, Enneking nói. "Nó giúp cung cấp những nền tảng xây dựng cho tương lai. Chúng tôi có trách nhiệm phát triển cảm giác ngạc nhiên của trẻ em và cho chúng ý thức mạnh mẽ về bản thân để chúng biết mình thuộc về nơi nào trên thế giới này và có thể góp phần làm cho cộng đồng của chúng trở thành một nơi tốt đẹp hơn . " Yoga dạy họ kiên trì, nhẫn nại và hướng tới mục tiêu của mình. Một giáo viên yoga chỉ có thể đưa ra hướng dẫn; chính đứa trẻ phải làm việc để thành công. Vì vậy, khi một đứa trẻ thành thạo một tư thế, nó sẽ mang lại cho nó sự tự tin và lòng tự trọng. Enneking thường mô tả yoga cho trẻ em là "phục hồi chức năng", một hành động chủ động để tránh bất ổn hoặc bệnh tật; yoga cũng cung cấp các công cụ để thực hành từ bi, chánh niệm, rộng lượng, tập trung, sức mạnh và sự linh hoạt.

5. Nó tăng cường Kết nối Tâm trí Cơ thể Yoga giúp trẻ em đạt được một trí óc minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh bằng cách rèn luyện cơ thể và xoa dịu tinh thần. De Collibus nói: “Là cha mẹ, chúng tôi muốn con mình hành động và cư xử với chánh niệm và từ bi, dũng cảm, biết yêu thương và hạnh phúc, cũng như tìm thấy sự bình yên trong nội tâm”. "Vì thế giới hiện đại chuyển động rất nhanh đối với trẻ em, nên không lâu nữa chúng sẽ cảm thấy đủ loại áp lực (cá nhân, cha mẹ, xã hội) để theo kịp với mọi người xung quanh. Yoga có chức năng như một van xả giảm bớt áp lực.

Daykemtainha.vn hiện đang sở hữu một đội ngũ giáo viên dạy yoga vô cùng chất lượng, trong số đó chính là những giáo viên dạy yoga tại nhà đã được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp không chỉ về kỹ năng truyền đạt kiến thức hay mô phỏng động tác thành thạo, các giáo viên này còn được bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết của một người “gia sư” thực thụ như: khả năng lắng nghe, phân tích và giải đáp, sẵn sàng ghi nhận mọi phản hồi hay đóng góp từ học viên để có thể phát huy và khắc phục những gì chưa hiệu quả. Ngoài ra, với lợi thế thành lập khá lâu dài - từ năm 2009 đến nay, các giáo viên này đã trải qua một khoảng thời gian có thể nói là vừa đủ để tích lũy các kinh nghiệm khác nhau trong quá trình giảng dạy của mình để có thể áp dụng một cách tốt hơn, từ đó có thể cùng đồng hành với học viên trong hành trình nâng cao sức khỏe của họ.

Học yoga tại nhà liệu có hiệu quả như khi học tại trung tâm hay không? Câu trả lời hoàn toàn nằm ở chính các bạn phải không nào. Có một điều mà Daykemtainha.vn hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn với bạn đó là hiệu quả của việc học yoga tại nhà có thể cho ra kết quả tương đương như khi học ở trung tâm, hoặc thậm chí là hơn thế, và điều này phụ thuộc vào sự chăm chỉ cũng như cố gắng của chính bạn. Các giáo viên bao giờ cũng chỉ là người cố trao cho bạn chiếc chìa khóa để bạn tự mình mở cánh cửa đến với điều mà bạn muốn phải không nào, vậy nên nếu như giáo viên dạy yoga của bạn đang cố gắng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, không gian học mang đến cảm giác thoải mái nhất thì việc bạn cố gắng cũng như chăm chỉ sẽ là nhân tố cuối cùng và vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả mà bạn đạt được. 

Và hiện tại bạn có thể yên tâm tìm cho mình một giáo viên dạy yoga tại nhà uy tín và chất lượng thông qua ứng dụng: Daykemtainha.vn. Daykemtainha.vn luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy và cố gắng đáp ứng nhiều nhất có thể những mong muốn của học viên, vậy nên đội ngũ giáo viên yoga tại nhà cũng luôn mang trong mình sứ mệnh hoàn thành điều đó với sự tận tụy trong cách dạy và luyện tập cùng học viên, lắng nghe chia sẻ và giúp học viên vượt qua những rào cản khi đến với yoga. Hãy tải ngay ứng dụng học yoga trên để giúp bạn dễ dàng tìm được một giáo viên hướng dạy yoga tại nhà vô cùng ưng ý, vì tại đây có đầy đủ những thông tin bạn cần tìm hiểu về giáo viên trước khi quyết định đồng hành cùng bất kì giáo viên nào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga 

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/ 


  • Bài viết khác