HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YOGA VÀ AYUVERDA P1 - DOSHA CỦA BẠN LÀ GÌ?

(23/03/2022)

Yoga và Ayurveda là những hệ thống hỗ trợ lẫn nhau về sức khỏe, tâm linh và hạnh phúc. Yoga là một môn học cổ xưa về sự hợp nhất giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần đã phát triển ở Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước. Ayurveda, có nghĩa là "kiến thức cuộc sống" trong tiếng Phạn, là một hệ thống khoa học sức khỏe được phát triển cùng thời với yoga. Cả yoga và Ayurveda lần đầu tiên được đề cập đến trong các văn bản tâm linh của Ấn Độ được gọi là "Vedas", có niên đại khoảng 3.000 năm trước Công nguyên.

Lực lượng kết hợp cho sức khỏe toàn diện.

Con đường của yoga tìm cách hợp nhất cơ thể, tâm trí và tinh thần thông qua thiền định, hoạt động hơi thở, triết học, chuyển động thể chất và các nguyên tắc hành vi. Ayurveda tìm cách chữa lành và ngăn ngừa bệnh tật bằng cách hài hòa cuộc sống hàng ngày với nhịp điệu của tự nhiên. Điều này được thực hiện thông qua chế độ ăn uống, tập thể dục, yoga, thảo mộc, lối sống và thanh lọc cơ thể. Ayurveda được coi là khoa học chị em của yoga.

Cả yoga và Ayurveda đều cung cấp những cách chữa bệnh, làm sạch và trẻ hóa cơ thể, tâm trí và tinh thần. Khi bạn tiến sâu hơn vào thực hành yoga của mình, có thể hữu ích khi tích hợp kiến ​​thức của bạn về Ayurveda để bạn có thể điều chỉnh việc tập luyện của mình cho phù hợp với thể trạng và lối sống độc đáo của riêng bạn. Làm như vậy có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, đồng thời giữ cho bạn cân bằng, hạnh phúc và viên mãn.


Yoga và Doshas

Nền tảng của Ayurveda là nguyên tắc cho rằng tất cả sự sống được tạo thành từ năm yếu tố: Đất, không khí, lửa, nước và không gian. Các yếu tố này kết hợp với nhau để tạo ra các lực lượng thiết yếu của tự nhiên. Những lực lượng này tạo ra các cấu thành cơ bản của con người, bao gồm các đặc điểm thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm hồn. Theo Ayurveda, có ba hiến pháp thiết yếu được gọi là "doshas". Ba doshas được gọi là "Vata", "Pitta" và "Kapha."

Mỗi người có một sự cân bằng duy nhất của các yếu tố, và do đó, một dosha duy nhất. Khi bạn đưa ra những lựa chọn không tốt trong chế độ ăn uống và lối sống, dosha của bạn sẽ mất cân bằng và "prana" (tiếng Phạn có nghĩa là "năng lượng sinh lực") của bạn trở nên cạn kiệt. Điều này sẽ khiến chất thải tích tụ trong cơ thể, trí óc và tinh thần, dẫn đến bệnh tật.

Một chuyến thăm một học viên hoặc bác sĩ Ayurvedic có thể giúp bạn xác định thực sự dosha của mình. Tuy nhiên, hiểu được các đặc điểm cơ bản của từng loại dosha sẽ giúp bạn hiểu được mối quan hệ của mỗi loại với yoga như thế nào. Nhìn chung, đặc điểm của từng loại dosha như sau:

Vata:

Hoạt động, giàu trí tưởng tượng và có thể thay đổi

Có cảm hứng, nhưng xuống mood dễ dàng

Dễ lo lắng
Pitta:

Có tính cạnh tranh, tham vọng; Một người cầu toàn

Mạnh mẽ và dữ dội

Dễ tức giận

Kapha:

Bình tĩnh, tốt bụng và kiên nhẫn

Di chuyển chậm, nhưng đáng tin cậy

Dễ mắc chứng lười biếng

Phong cách yoga nào sẽ phù hợp cho Dosha của bạn, đến với http://yogatainha.net/bai-viet-2536/yoga-va-ayuverda-p2-phong-cach-yoga-phu-hop-cho-dosha.html để biết rõ hơn nhé!

Đội ngũ giáo viên dạy yoga tại nhà của Daykemtainha.vn được đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản, thêm vào đó là những kinh nghiệm từng trải trong suốt quá trình dạy và học của mình, chắc chắn đây sẽ là một người bạn đồng hành mà không ai muốn bỏ lỡ. Đặc biệt hơn nữa chính là bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một giáo viên dạy yoga tại nhà ở Daykemtainha.vn, nhất là đối với những ai vô cùng bận rộn và không muốn mất quá nhiều thời gian di chuyển giữa hai bên. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và thực hành, Daykemtainha.vn tin chắc rằng sự thấu hiểu mà giáo viên dành cho học viên sẽ trở nên quen thuộc và tạo được niềm tin vững chắc trong lòng bạn. Không chỉ đơn thuần là dạy và học mà các vấn đề khác liên quan đến yoga như chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hợp lý hay chăm sóc sức khỏe cũng sẽ đều được giáo viên phụ trách lý giải và trả lời đầy đủ cho học viên. 

Bên cạnh những ưu điểm ở trên, Daykemtainha.vn vừa mới cho ra mắt dòng ứng dụng được sử dụng rộng rãi bởi các học viên, đó là ứng dụng: Daykemtainha.vn. Thời đại công nghệ và số hóa, hy vọng rằng ứng dụng này sẽ là một bước phát triển quan trọng trong việc tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn bởi tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng ở bất cứ đâu của nó. Bạn có thể vừa nghe nhạc vừa sử dụng app để tìm kiếm thông tin giáo viên, thông tin lớp học cũng như tương tác với Daykemtainha.vn để giải quyết những thắc mắc riêng tư của mình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không mau tải ngay ứng dụng về để tìm kiếm cho mình một nơi chăm sóc sức khỏe bản thân bạn nhé.

Tải ứng dụng ngay tại link này:  http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác