HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YOGA VÀ AYUVERDA P2 - PHONG CÁCH YOGA PHÙ HỢP CHO DOSHA

(23/03/2022)

Một phong cách yoga không phù hợp với tất cả các doshas. Ví dụ, những người Vata có thể trở nên kích động bởi một tầng lớp có nhịp độ nhanh. Họ yêu cầu thực hành dựa trên sàn nhà để tránh căng thẳng thần kinh quá mức của họ. Pittas cần thực hành thư giãn về mặt cảm xúc để không làm chúng quá nóng. Và Kaphas sẽ được hưởng lợi từ một thực hành đầy thử thách, tiếp thêm sinh lực và làm ấm.


Asana cho Vata

Vata sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các tư thế làm dịu và tiếp đất. Các tư thế nằm trên sàn nhà, thân dưới đặc biệt hữu ích để cân bằng năng lượng thần kinh dư thừa, sợ hãi và lo lắng. Người Vata nên tránh hoặc hạn chế các tư thế kích thích phần trên của cơ thể - như thăng bằng cánh tay và các chuỗi động tác nhịp nhàng, nhanh, chẳng hạn như Sun Salutations. Các tư thế có lợi cho Vata bao gồm:

Uttanasana - Đứng về phía trước Fold

Balasana - Tư thế trẻ em

Virasana - Tư thế anh hùng

Supta Virasana - Tư thế anh hùng ngả lưng

Siddhasana - Tư thế hoàn hảo

Padmasana - Tư thế Hoa sen


Asana cho Pitta

Pitta sẽ được hưởng lợi từ việc thực hành giúp thư giãn về mặt tinh thần, làm dịu mát và không cạnh tranh. Các tư thế nén đám rối năng lượng mặt trời và những tư thế mở lồng ngực có thể đặc biệt có lợi. Người Pitta nên tránh hoặc hạn chế các tư thế và phong cách tạo ra quá nhiều ấm áp, chẳng hạn như Bikram Yoga. Tư thế đứng đầu (Sirsasana) cũng có thể gây kích thích quá mức đối với Pitta. Người Pitta luyện tập vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày, chẳng hạn như bình minh hoặc hoàng hôn sẽ rất hữu ích cho người dân Pitta. Các tư thế có lợi cho Pitta bao gồm:

Chandra Namaskara - Moon Salutations

Ustrasana - Tư thế lạc đà

Bhujangasana - Tư thế rắn hổ mang

Dhanurasana - Tư thế cúi chào

Salabhasana - Tư thế Locust

Setu Bandha Sarvangasana - Tư thế cầu


Asana cho Kapha

Kapha được hưởng lợi từ việc luyện tập kích thích, làm ấm và tràn đầy sinh lực. Các tư thế tăng cường sức mạnh và thực hành mạnh mẽ, uyển chuyển sẽ giúp cân bằng tính chất chậm chạp, lạnh lùng, nặng nề của loại dosha này. Các tư thế mở ngực có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn sung huyết mà Kaphas dễ mắc phải. Người Kapha nên tránh hoặc hạn chế các bài tập yoga làm mát, phục hồi sức khỏe. Các tư thế có lợi cho Kapha bao gồm:

Surya Namaskara - Sun Salutations

Virabhadrasana I và II - Warrior I và II

Adho Mukha Svanasana - Chó hướng xuống

Chaturanga Dandasana - Tư thế trượng bốn chân

Urdhva Mukha Svanasana —Con chó quay mặt về phía trước

Ustrasana - Tư thế lạc đà

 

Thực hành yoga toàn diện có thể mang lại sự cân bằng cho bất kỳ loại dosha nào. Nhưng để phát triển bài tập yoga hiệu quả nhất cho sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn, điều quan trọng là phải xem xét dosha của bạn, tuổi của bạn, thậm chí cả mùa và thời gian trong ngày khi bạn tập. Ví dụ, thời tiết ấm áp làm tăng Pitta. Những ngày mát mẻ, khô ráo và nhiều gió làm tăng Vata; và lạnh ẩm làm tăng Kapha. Vì vậy, trong khi dosha của bạn có thể chủ yếu là Pitta dựa trên lửa, bạn thực sự có thể đạt được hiệu quả tập luyện tốt hơn nếu đó là một buổi tối lạnh và ẩm ướt (thời tiết và thời gian có lợi cho Kaphas).

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng thức dậy và tập luyện yoga mỗi ngày nhé. Và nếu bạn là một người vừa mới bắt đầu đến với yoga, có lẽ bạn sẽ băn khoăn đi tìm xem liệu mình nên bắt đầu như thế nào cũng như những kinh nghiệm để tập luyện yoga hiệu quả là gì đúng không nào? Đừng lo lắng vì đã có Daykemtainha.vn đồng hành cùng bạn rồi! 

Thành lập vào năm 2009, tự hào là một trong những nơi đầu tiên mang đến phương pháp học yoga tại nhà tiện lợi cho rất nhiều học viên và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực, Daykemtainha.vn sở hữu một đội hình giáo viên dạy yoga có rất nhiều năm kinh nghiệm cũng như phương pháp dạy học thú vị, chính họ sẽ là những người tư vấn và hướng dẫn bạn một cách kỹ càng để bạn đến với yoga bằng một tinh thần thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Học yoga tại nhà chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và thú vị, bạn không chỉ có thể nâng cao sức khỏe cơ thể mà còn được chăm sóc về mặt tinh thần nữa đấy.

Đặc biệt, họ không chỉ đơn giản là những giáo viên đứng lớp để hướng dẫn cách tập luyện yoga. mà họ còn là những người sẽ tư vấn một cách thỏa đáng nhất những thắc mắc và băn khoăn của bạn về mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe trong quá trình học và luyện tập yoga tại nhà. Chọn học yoga cùng với giáo viên dạy yoga tại nhà không hề là một lựa chọn tồi khi mà nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác nhau như đi lại, xăng dầu,... và tiết kiệm quỹ thời gian quý báu của bạn.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu của các học viên về việc có thể tương tác với Daykemtainha.vn nhiều hơn cũng như có thể dễ dàng tra cứu thông tin về giáo viên dạy yoga tại nhà yêu thích, khóa học yoga phù hợp và đưa ra quyết định tốt nhất, nay Daykemtainha.vn đã cho ra đời ứng dụng: Daykemtainha.vn và đều có mặt trên các hệ điều hành phổ biến như Android và iOS. Chỉ cần bạn tải về điện thoại, mọi thông tin sẽ đều được cập nhật đầy đủ và chính xác bạn nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào để nhận được những ưu đãi dành riêng cho bạn nhé.

Tải ngay ứng dụng tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga 

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác