HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YOGA CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO HỆ TIÊU HÓA CỦA BẠN?

(31/05/2022)


Khi nói đến việc sử dụng yoga để hỗ trợ và duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, chúng ta phải xem xét hệ thống thần kinh đối giao cảm của chúng ta. Thường được gọi là hệ thống ‘nghỉ ngơi và tiêu hóa’, bộ phận này của hệ thống thần kinh chịu trách nhiệm tiêu hóa, loại bỏ, tiết nước bọt và tăng hoạt động của ruột và tuyến khi cơ thể chúng ta nghỉ ngơi.

Nghĩ về điều gì sẽ xảy ra với sự thèm ăn của bạn khi bạn lo lắng, căng thẳng, không vui hoặc căng thẳng. Tất cả những cảm giác này là một phần của phía đối diện của hệ thống thần kinh - phản ứng thần kinh giao cảm của chúng ta, điều chỉnh chế độ 'chiến đấu hoặc bỏ chạy' và kiểm soát cơ thể của chúng ta trong các tình huống đe dọa.


Chúng ta cần những cảm giác này để tồn tại, nhưng khi chúng ta trải qua chúng, việc ăn uống, tiêu hóa và đào thải của chúng ta thường lùi lại phía sau, khiến sức khỏe tiêu hóa của chúng ta mất cân bằng và không hạnh phúc.

Nhận biết những cảm giác này và cách chúng khiến cơ thể chúng ta phản ứng là bước đầu tiên để giảm bớt quá trình tiêu hóa của chúng ta trong thời gian này. Sau khi nhận thức được chúng đang xảy ra, chúng tôi có thể đưa ra các quy trình để khắc phục những tác động tiêu cực của chúng.

Tập yoga có thể có lợi rất nhiều trong việc chăm sóc hệ tiêu hóa của chúng ta. Nó dạy chúng ta rèn luyện hơi thở ổn định thông qua một loạt các tư thế, giúp kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm thúc đẩy tiêu hóa.

Hãy nhớ lại bài tập thở mà bạn đã thực hiện ở đầu bài viết. Bạn có nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong cảm giác của bạn trước và sau đó không? Bạn có thể thoải mái hơn không? Nhẹ đầu? Bạn có gặp khó khăn với việc thở chậm không? Bạn đã cảm thấy bình tĩnh hơn chưa? Cách bạn thở có thể cho bạn biết rất nhiều điều về mặt nào của hệ thần kinh mà bạn hiện đang kích thích.


Khi bạn tham gia một lớp học yoga, hãy trải qua quá trình tương tự. Hãy lưu ý nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc không kiểm soát được nhịp thở ổn định của mình - nếu trường hợp này xảy ra, thì bạn đã mất mục tiêu. Quay trở lại quá trình luyện tập của bạn để bạn ở vị trí thở chậm và ổn định trở lại.

Ngoài ra còn có một số tư thế yoga cụ thể có thể hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát cơn đau và tăng mức năng lượng. Các nguyên tắc chính xung quanh việc này là các tư thế sử dụng lực nén và kéo căng để xoa bóp các cơ quan, kích thích hệ thống của chúng ta cung cấp máu và chất dinh dưỡng mới cho các tế bào, hỗ trợ quá trình nuôi dưỡng và tuần hoàn khỏe mạnh.


Nhưng bạn không nhất thiết phải ở trên thảm để tạo ra một hệ thống thần kinh phó giao cảm cân bằng. Điều chính là di chuyển và cư xử theo cách làm dịu và làm dịu bạn. Nếu bạn cảm thấy bản thân bị quá tải, kích thích các phản ứng chiến đấu hoặc bay, điều tốt nhất bạn có thể làm là khiến bản thân cực kỳ thoải mái - ngồi lên hoặc nằm xuống - và cho phép toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi.

Nếu thích nằm, bạn có thể đặt một chiếc gối hoặc dụng cụ tập yoga dưới đầu gối để làm điều này, với chăn và có thể là gối. Nếu bạn thích ngồi hơn, hãy sử dụng đệm hoặc chăn để tìm một vị trí thoải mái.

Nhắm mắt lại, điều chỉnh hơi thở của bạn và tập thở chậm, có kiểm soát. Bây giờ, giống như chúng ta đã bắt đầu, hít vào, thở ra, hít vào, thở ra…bắt đầu tiến vào các tư thế yoga nào!

Daykemtainha.vn là một trong những nơi đầu tiên tiên phong trong việc cung cấp loại hình học yoga tại nhà 1 kèm 1 đến các học viên bận rộn, có nhu cầu học yoga nhưng lại không thể sắp xếp thời gian di chuyển đến nhiều nơi hay người ngại đám đông. Thấu hiểu được nhu cầu này, Daykemtainha.vn đã và đang đào tạo nên các giáo viên dạy yoga tại nhà chất lượng, chuyên nghiệp và bài bản trong từng lĩnh vực liên quan đến yoga. Họ sẽ là những người mang đến những buổi học thú vị, lắng nghe tâm tư chia sẻ của học viên và tìm cách giúp bạn vượt qua nó, một người bạn cùng bạn luyện tập chăm chỉ và đạt được một cơ thể khỏe mạnh.

Không chi được trải nghiệm luyện tập yoga ngay tại không gian quen thuộc, tiết kiệm chi phí, bạn còn được các giáo viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc liên quan đến sức khỏe và khó khăn trong việc luyện tập, từ đó giúp bạn có một năng lượng dồi dào trẻ khỏe. Chẳng hạn như với vấn đề về chế độ dinh dưỡng, thời gian luyện tập, các lưu ý khi gặp chấn thương...không phải ai cũng đều biết về điều này khi luyện tập yoga. Tuy nhiên, trong các bài luyện tập, chế độ dinh dưỡng lại chiếm 70% sự thành công.... Chính vì vậy, khi đến với Daykemtainha.vn, ngoài sự hướng dẫn tận tình trong các bài thực hành yoga, các huấn luyện viên bậc thầy còn là người tư vấn và hướng dẫn về các chế độ liên quan đến từng loại hình yoga phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho các bạn.

Tương tác với học viên thông qua nền tảng số, Daykemtainha.vn hiện đang hoạt động và trực tiếp hỗ trợ cho các học viên tốt nhất qua ứng dụng: Daykemtainha.vn. Ngay trên ứng dụng này, toàn bộ thông tin về các khóa học yoga cũng như thông tin về giáo viên đã được cập nhật một cách đầy đủ và chính xác, giúp bạn dễ dàng lựa chọn giáo viên tùy theo sở thích để cùng bạn đồng hành trong suốt khóa học. Daykemtainha.vn hy vọng sẽ mang đến cho các học viên của mình những trải nghiệm tốt nhất và đáng nhớ nhất trên hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay từ bây giờ nào!

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác