HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Cách tập Yoga cười tại nhà

Cách tập Yoga cười tại nhà

Thông tin tóm tắt

Dân gian ta thường có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, câu nói này lúc nào cũng đúng. Nụ cười giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc. Nhưng khi cuộc sống trở nên bận rộn, con người càng ngày càng ít cười. Khi đó, đã có một giải pháp dành cho bạn: Yoga cười. Vậy cách tập Yoga cười như thế nào?

  • Thông tin chi tiết

Dân gian ta thường có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, câu nói này lúc nào cũng đúng. Nụ cười giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc. Nhưng khi cuộc sống trở nên bận rộn, con người càng ngày càng ít cười. Khi đó, đã có một giải pháp dành cho bạn: Yoga cười. Vậy cách tập Yoga cười như thế nào?

Cách tập Yoga cười tại nhà

Yoga cười là gì?

Yoga cười (Hasyayoga) là một hình thức Yoga sử dụng tiếng cười tự kích hoạt.

Có nhiều bài tập Yoga tác động hiệu quả đến tâm trí, trong đó Yoga cười là phương pháp tập hiệu quả nhất. Yoga cười là một phương pháp tập đặc biệt. Bởi khác với những bài tập khác, Yoga cười là những bài tập trong tâm trí. Bạn chỉ cần thả lỏng, tập trung thư giãn, và cười. Nhiệm vụ của Yoga cười là mang đến cho người tập những nụ cười tự nhiên, không cần cố sức mỉm cười, cũng không cần những cơ chế kích hoạt bên ngoài.

Yoga cười được xây dựng dựa trên nền tảng các bài tập thở của Yoga, kết hợp với động tác cười. Khi tập Yoga cười, hoạt động của hệ tuần hoàn sẽ được thúc đẩy, tăng cường lượng oxy lên não, giúp người tập luôn tràn đầy năng lượng.

Yoga cười là bộ môn bắt nguồn từ Ấn Độ do ông Madan Kataria, bác sĩ y khoa ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, sáng lập từ năm 1995. Ông được tờ “Thời báo London” (London Times) mệnh danh là “Bậc thầy chọc cười” (Guru of Giggling).  Hiện nay Yoga cười đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới với hơn 8,000 câu lạc bộ có mặt trên 70 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Mỹ, Hungary, Nhật Bản, Hàn Quốc… Môn Yoga cười du nhập vào Việt Nam từ năm 2007, đến nay đã thành lập 5 câu lạc bộ lớn và các nhóm tập trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Cách tập Yoga cười hiệu quả

Cách tập Yoga cười tại nhà

Khi tập Yoga cười, bạn cần lưu ý thực hiện theo 4 bước: khởi động, bài tập khí, cười và thiền.

Các bài tập Yoga cười đều bắt đầu bằng động tác vỗ tay, vì bàn tay có rất nhiều huyệt đạo, khi chạm vào nhau khí huyết sẽ lưu thông, tinh thần thoải mái, mọi người sẽ cởi mở hơn, dễ cười hơn. Khi cười phải kết hợp với nhịp thở. Hãy hít một hơi thật dài, rồi dừng một chút, sau đó cười thật lâu, hơi cúi người xuống, rồi lại ngửa người lên để hất hết khí dư có hại trong người ra. Làm 5 phút các động tác này, mỗi ngày vài lần sẽ thay đổi sinh hóa trong cơ thể, tạo endorphine (chất tạo hưng phấn) giúp con người vui vẻ.

Một số cách tập Yoga cười từ mức độ cơ bản nâng cao dần như sau:

- Vỗ tay theo nhịp 1-2, 1-2-3, vừa vỗ vừa hát ho-ho, ha-ha-ha.

- Giơ tay lên, ngước mắt nhìn bầu trời, đầu hơi ngả ra sau, cười như thể tiếng cười đến từ con tim mình.

- Há to miệng, cười không một tiếng động, nhìn vào mắt một người nào đó hoặc nhìn vào gương với những cử chỉ vui nhộn hoặc nhăn nhó.

- Thè dài lưỡi đến mức tối đa và kêu Aaaa, mắt mở to, những ngón tay xòe ra như những cái vuốt và cười bằng bụng.

- Vừa làm động tác cầm điện thoại di động vừa cười, biểu lộ những cử chỉ như đang trò chuyện.

- Cười gia tăng: Bắt đầu bằng cười nụ rồi dần dần phì cười, gia tăng cường độ của tiếng cười.

Hãy kiên trì tập luyện theo các bài tập này mỗi ngày. Hãy dần dần để tiếng cười đến với bạn một cách tự nhiên, không cần cố gắng. Khi đó, tâm trí của bạn sẽ được thả lỏng, nhẹ nhàng, giúp bạn trẻ trung, yêu đời hơn.

Trên đây là cách tập Yoga cười tại nhà, đơn giản quá đúng không các bạn. Bạn hãy kiên trì tập luyện theo các bài tập này mỗi ngày. Hãy dần dần để tiếng cười đến với bạn một cách tự nhiên, không cần cố gắng. Khi đó, tâm trí của bạn sẽ được thả lỏng, nhẹ nhàng, giúp bạn trẻ trung, yêu đời hơn. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời với Yoga mỗi ngày!

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng dịch vụ dạy Yoga tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo về những động tác khó, không cần ngại về sự dẻo dai của mình. Chúng tôi sẽ rèn cho bạn yoga từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo bạn sẽ tiến bộ từng bước, từng bước một. Vậy bạn hãy cho mình một cơ hội, vừa cải thiện sức khoẻ, thể chất, vừa cải thiện tinh thần giữa cuộc sống bộn bề này nhé! Chúng tôi sẽ đến tận nhà và hướng dẫn bạn tập luyện một cách chi tiết nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: http://yogatainha.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Yoga hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Thông tin cùng loại