HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Cách hít thở Yoga giảm đau khi sinh dành cho mẹ bầu

Cách hít thở Yoga giảm đau khi sinh dành cho mẹ bầu

Thông tin tóm tắt

Sinh nở, không phải là một vấn đề, mà là một sự trải nghiệm. Bà mẹ hãy trải nghiệm việc sinh nở một cách chủ động bằng cách luyện tập các bài tập hít thở Yoga để chuẩn bị cho việc sinh nở. 4 tháng cuối thời gian mang thai là lúc hợp lý nhất để luyện tập các phương pháp hít thở để sử dụng khi vượt cạn sau này.

  • Thông tin chi tiết

Sinh nở, không phải là một vấn đề, mà là một sự trải nghiệm. Bà mẹ hãy trải nghiệm việc sinh nở một cách chủ động bằng cách luyện tập các bài tập hít thở Yoga để chuẩn bị cho việc sinh nở. 4 tháng cuối thời gian mang thai là lúc hợp lý nhất để luyện tập các phương pháp hít thở để sử dụng khi vượt cạn sau này. Các kỹ thuật này sẽ làm giảm cơn đau khi chuyển dạ và có được thể lực bền bỉ cho một ca sinh dễ dàng. Yoga giúp bạn hiểu rõ và cảm nhận sâu sắc hơn về từng bộ phận của cơ thể, tăng cường sức mạnh tập trung để chủ động vượt cạn một cách tốt đẹp nhất.

Cách hít thở Yoga giảm đau khi sinh dành cho mẹ bầu

Thực tế trong lúc vượt cạn, các mẹ cảm thấy rất đau đớn nên dễ rơi vào tình trạng căng thẳng. Việc chống lại cơn đau bằng cách gào thét, la hét chỉ làm các mẹ thêm stress, cổ tử cung không giãn nở tốt và càng khó sinh. Vào thời điểm cấp bách đó hít thở đúng cách là phương pháp tốt nhất cho các mẹ. Để có được những kỹ năng hít thở hiệu quả nhất, các mẹ nên tham gia các lớp Yoga trong suốt thai kỳ của mình. Nếu những mẹ nào chưa từng tập Yoga, thì đây là cơ hội tốt nhất để các mẹ có thể làm quen với bộ môn thể thao tuyệt vời này. Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp và tận tình của các huấn luyện viên Yoga, cùng những bài tập được thiết kế riêng cho bà bầu, các mẹ sẽ có một sức khỏe tốt trong suốt thời kỳ mang thai. Với những bài tập được thiết kế chuyện biệt cho bà bầu, các mẹ sẽ giảm bớt những triệu chứng như đau lưng, chuột rút, táo bón, giảm căng thẳng, ngoài ra còn kiểm soát được những cơn đau trong lúc sinh nở, khiến cho việc sinh đẻ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và như thế nào là hít thở đúng cách? Để biết được như thế nào là cách thở tốt thì các mẹ nên phân biệt được cách thở sai là cách thở như thế nào?

Nếu gặp phải những dấu hiệu thở khó khăn , và những thói quen thở như: hít vào bằng ngực, thở ra bằng miệng, khi hít thở thường sử dụng các cơ ở cổ. Nhịp thở thường ngắn và gấp gáp. Khi thở ra bụng sẽ mở rộng thay vì thư giãn.

Chứng tỏ khi thở các mẹ cảm thấy rất mệt mỏi và khó khăn. Cách thở sai như thế sẽ làm ngăn chặn quá trình trao đổi oxy vì nó sử dụng phần trên của phổi và không cho phép cơ hoành hô hấp. Vì vậy, để hít thở đúng cách các mẹ nên tìm cho mình một huấn luyện viên Yoga bà bầu chuyên nghiệp để họ có thể hướng dẫn các mẹ thở đúng nhất, chuẩn bị cho quá trình vượt cạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Vậy thở đúng cách là như thế nào? Cách thở tốt nhất cho các mẹ là thở bằng bụng chứ không phải thở bằng ngực hay còn gọi là thở bằng cơ hoành. Thở đúng cách sẽ có những đặc điểm sau mà các mẹ cần phải lưu ý.

Hít vào bằng bụng, bụng được mở rộng một cách tự nhiên, cơ hoành được hạ xuống để đẩy phần bụng ra ngoài. Không cần sử dụng đến các cơ ở cổ, vai hay mặt. Khi thở bụng co lại một cách tự nhiên rồi trở lại vị trí ban đầu. Trong quá trình thở tránh thở bằng miệng mà phải thở bằng mũi cho đến khi kết thúc bài tập. Phải luôn giữ nhịp thở đều đặn trong suốt quá trình tập, bất cứ lần nín thở nào cũng sẽ không tốt, có thể gây ảnh hưởng đến bàng quang của các mẹ.

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho lần vượt cạn sắp tới và cả sức khỏe của mẹ và bé, các mẹ hãy dành chút thời gian tìm hiểu về cách hít thở đúng ở trên. Bởi chỉ khi chúng ta thực hiện đúng cách thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu các mẹ có điều kiện hãy đến với Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ. Trung tâm chúng tôi nhận cung ứng gia sư dạy Yoga cho các mẹ bầu tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Các mẹ chỉ cần bỏ một chút thời gian để chúng tôi tư vấn và lựa chọn một gia sư dạy Yoga chuyên nghiệp, có kinh nghiệm dày dặn để giúp các mẹ có thể tập luyện Yoga ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Các gia sư Yoga sẽ giúp các mẹ tập luyện đúng cách để đạt được những hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh để đón chờ con yêu chào đời!

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: http://yogatainha.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Yoga hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Thông tin cùng loại