HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Những bài tập Yoga cơ bản cho người mới

Những bài tập Yoga cơ bản cho người mới

Thông tin tóm tắt

Ngày nay, Yoga đã trở nên quen thuộc với mọi người. Luyện tập Yoga sẽ cải thiện sức khỏe và tình trạng bệnh lý. Đối với những người mới bắt đầu, ta nên tập những bài tập Yoga cơ bản từ thấp tới nâng cao.

  • Thông tin chi tiết

Ngày nay, Yoga đã trở nên quen thuộc với mọi người. Luyện tập Yoga sẽ cải thiện sức khỏe và tình trạng bệnh lý. Đối với những người mới bắt đầu, ta nên tập những bài tập Yoga cơ bản từ thấp tới nâng cao.

1. Tư thế ngọn núi

Những bài tập Yoga cơ bản cho người mới

Tư thế này là một trong những tư thế Yoga đơn giản và tinh khiết nhất.

Cách thực hiện: Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mắtt nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

Hãy thử tập động tác này trước gương tại nhà, khi nhìn vào gương bạn sẽ dễ dàng cân đối và hoàn thiện các vùng trên cơ thể.

2. Tư thế chiến binh

Những bài tập Yoga cơ bản cho người mới

Chuẩn bị: Bắt đầu với tư thế Chó duỗi mình

Hít sâu, bước chân phải lên đồng thời đứng thẳng người dậy, hai tay vung sang ngang, chụm hai lòng bàn tay lại. Thở ra giữ tư thế (thở tự do)

Bàn chân trái mở 45 độ về bên trái so với bàn chân phải. Đầu gối trái phải thẳng. Căng chân trái và đùi vuông góc với nhau. Lưng chỉnh thẳng, bụng không ưỡn về trước. Hai tay duỗi thẳng lên trên. Mắt nhìn thẳng

Thời gian giữ từ 45 giây - 1 phút cho cơ bản và 1-3 phút cho nâng cao.

3. Tư thế con bướm

Những bài tập Yoga cơ bản cho người mới

Tư thế này giúp thư giãn, săn chắc vùng đùi, làm giảm độ cứng của đầu gối, giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm đau thần kinh tọa, giảm rối loạn nội tiết

Cách thực hiện: Ngồi trên thảm hai lòng bàn chân chạm vào nhau; hai tay ôm lấy các ngón chân, khuỷu tay thẳng. Quạt hai chân lên xuống như hai cánh bướm đang vẫy. Thực hiện 25-30 nhịp. Lưu ý giữ lưng vai cổ thẳng

4. Tư thế cây cầu

Những bài tập Yoga cơ bản cho người mới

Tư thế này đòi hỏi bạn mở rộng phần ngực và lồng ngực, hơi thở sâu để có nhiều ôxy hơn. Vì vậy thúc đẩy tuần hoàn máu và rất tốt cho phổi. Ngoài ra, động tác này còn củng cố gân kheo.

Cách thực hiện: Nằm ngửa gập gối và đặt hai lòng bàn chân bằng phẳng trên sàn. Mũi chân hướng thẳng về phía trước mặt. Đặt cánh tay thẳng dọc theo hai bên hông, lòng bàn tay úp xuống. Nhẹ nhàng ấn hai bàn chân của bạn trong khi nâng hông lên trời. Mỗi một hơi thở hít vào thở ra bạn từ từ nâng hông dần lên cao. Giữ trong 5 - 10 nhịp thở, lặp lại 3 lần.

Trên đây là những bài tập Yoga cơ bản cho người mới mà yogatainha.net muốn chia sẻ tới các bạn, những người mới bắt đầu tập Yoga. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời với Yoga mỗi ngày!

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng dịch vụ dạy Yoga tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo về những động tác khó, không cần ngại về sự dẻo dai của mình. Chúng tôi sẽ rèn cho bạn yoga từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo bạn sẽ tiến bộ từng bước, từng bước một. Vậy bạn hãy cho mình một cơ hội, vừa cải thiện sức khoẻ, thể chất, vừa cải thiện tinh thần giữa cuộc sống bộn bề này nhé! Chúng tôi sẽ đến tận nhà và hướng dẫn bạn tập luyện một cách chi tiết nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: http://yogatainha.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Yoga hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

  • Thông tin cùng loại