HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Học kỹ thuật thở trong Yoga

Học kỹ thuật thở trong Yoga

Thông tin tóm tắt

Các kỹ thuật thở là một phần không thể tách rời của yoga – chúng không chỉ giúp bạn giữ tập trung trong khi thực hành yoga, mà còn giúp giảm stress, và thư giãn hệ thần kinh đang căng thẳng và bình ổn tâm trí.

  • Thông tin chi tiết

Các kỹ thuật thở là một phần không thể tách rời của Yoga – chúng không chỉ giúp bạn giữ tập trung trong khi thực hành Yoga, mà còn giúp giảm stress, và thư giãn hệ thần kinh đang căng thẳng và bình ổn tâm trí.

Các kỹ thuật thở Yoga là “con đường dẫn đến thiền," Elena Brower, một giảng viên Yoga và thiền và là tác giả cuốn "Nghệ thuật của sự chú ý", giải thích. Bà Brower nói rằng trong những năm gần đây nhiều người chú ý vào các khía cạnh thể lực của Yoga đang chuyển về hướng thiền, vì họ thấy "ngày càng cần có thời gian để phản ánh, giải phóng và xác định lại".

Học kỹ thuật thở trong Yoga

Dưới đây là một vài kỹ thuật thở có thể được lồng ghép trong một lớp học Yoga:

- Thở bụng:

Còn được gọi là thở cơ hoành, đây là kỹ thuật thở phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong yoga cơ bản. Nó giúp nuôi dưỡng hơi thở khỏe mạnh và hiệu quả.

Cách làm:

1. Phình bụng ra khi bạn hít vào.

2. Thở ra, cố gắng càng đẩy nhiều hơi ra khỏi bụng càng tốt.

- Thở cách quãng hoặc gián đoạn:

Trong kiểu thở này, người tập được hướng dẫn để tạm dừng và nín thở trong khi hít vào, thở ra, hoặc cả hai. Đây là một cách tốt để bắt đầu học cách kiểm soát hơi thở, đặc biệt là nếu bạn đang tìm cách thực hành thở yoga bậc cao hơn.

Cách làm:

1. Hít vào hết sức.

2. Thở ra một phần ba.

3. Tạm dừng.

4. Thở ra tiếp một phần ba.

5. Tạm dừng.

6. Thở ra nốt phần còn lại.

7. Lặp lại.

8. Nếu bạn thích, sau đó bạn có thể thực hiện một vài chu trình thở gián đoạn trong quá trình thở ra.

- Ujjayi hoặc thở "chiến thắng": 

Đây là loại thở sâu cho phép luồng hơi thở chậm rãi và trơn tru. Nó thường được sử dụng trong các lớp học để giúp học viên điều chỉnh hơi thở khi chuyển động qua các tư thế.

Cách làm:

1. Co thắt các cơ ở mặt sau của cổ họng và ngậm miệng khi hít vào và thở ra.

2. Một số người nói kỹ thuật thở này giống như Darth Vader; những người khác nói rằng nó giống như đại dương. Trong trường hợp nào thì âm thanh chỉ nên nghe với bạn; người bên cạnh bạn không nhất thiết cần phải nghe thấy nó.

- Thở lỗ mũi luân phiên:

Kỹ thuật này được cho là có hiệu quả trong việc cân bằng hệ thần kinh và là một ý tưởng tốt để thử trước khi thiền

Cách làm:

1. Bịt một bên mũi và hít vào qua mũi bên kia.

2. Thở ra bằng mũi bên kia.

3. Đổi tay và bịt mũi bên kia, thả mũi bên này.

4. Hít vào bằng lỗ mũi mở và thở ra.

5. Lặp lại vài lần.

Trên đây là những kỹ thuật thở trong Yoga mà yogatainha.net muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời với Yoga mỗi ngày!

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng dịch vụ dạy Yoga tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo về những động tác khó, không cần ngại về sự dẻo dai của mình. Chúng tôi sẽ rèn cho bạn Yoga từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo bạn sẽ tiến bộ từng bước, từng bước một. Vậy bạn hãy cho mình một cơ hội, vừa cải thiện sức khoẻ, thể chất, vừa cải thiện tinh thần giữa cuộc sống bộn bề này nhé! Chúng tôi sẽ đến tận nhà và hướng dẫn bạn tập luyện một cách chi tiết nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: http://yogatainha.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Yoga hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

  • Thông tin cùng loại