HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

  • Yoga là gì?

Yoga là gì?

Thông tin tóm tắt

Ngày nay, Yoga đối với con người đã không còn quá xa lạ. Nhưng Yoga vẫn thường được biết đến như một bộ môn thể thao rèn luyện cơ thể, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt ngoài những định nghĩa cơ bản đó, Yoga còn có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc và có phần hơi hão huyền.

  • Thông tin chi tiết

Ngày nay, Yoga đối với con người đã không còn quá xa lạ. Nhưng Yoga vẫn thường được biết đến như một bộ môn thể thao rèn luyện cơ thể, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt ngoài những định nghĩa cơ bản đó, Yoga còn có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc và có phần hơi hão huyền. Yoga được định nghĩa như  một cầu nối vô hình giữa tâm hồn và thể xác, là sự hợp nhất giữa con người và đấng vũ trụ bao la huyền bí, hòa nhập giữa ý thức cá nhân với ý thức vũ trụ, rút ngắn khoảng cách giữa những cái vô hình và hữu hình, cái hữu hạn và vô hạn.

Yoga là gì?

Để định nghĩa theo một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, Yoga là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng, đòi hỏi người luyện tập phải có tính kiên nhẫn, kiên trì trong từng bài tập. Yoga giúp tăng cường sức mạnh, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, tăng sức dẻo dai cho cơ thể cũng như là giúp cho tâm hồn luôn được thư thái, yên bình và hạnh phúc. Trước đây, khi Yoga mới xuất hiện nhiều người thường nghĩ đến Yoga như một cái gì đó viễn vông, hữu huyền. Họ liên tưởng đến những người tập luyện Yoga như những người có năng lực siêu nhiên, có thể ngồi thiền hàng giờ trên mặt nước, bàn chông, hay có thể bay bổng trong không gian. Những tưởng tượng đó không hẳn là sai, nhưng mục đích chính của Yoga chỉ đơn thuần là hướng đến những lợi ích mang lại cho nhân loại và cộng đồng mà thôi.

Yoga đã xuất hiện và đi đôi với bề dày lịch sử ở Ấn Độ, tuy Yoga được bắt nguồn từ Ấn Độ nhưng nó không thuộc quyền sở hữu của bất kì cá nhân hay một đất nước nào cả, mà nó thuộc về nhân loại, thuộc về vũ trụ. Trong Yoga có rất nhiều những bài tập được đặt tên theo tên của các loài động vật, do từ xa xưa những người nghiên cứu cổ đã luôn tập trung vào tâm hồn và thể xác con người một cách sâu sắc, đồng thời họ cũng quan sát các tư thế của các loài vật khác nhau, sau đó thử nghiệm lên chính cơ thể của mình.

Asana

Trong Yoga, một tư thế được gọi chung là Asana. Asana có một vai trò vô cùng quan trọng, nó là một mối liên hệ trực tiếp giữa hệ thần kinh, các cơ quan nội tạng, hệ thống hô hấp và hệ nội tiết. Asana làm tăng khả năng hoạt động của các cơ quan nội tạng, giúp chúng hoạt động và hỗ trợ với nhau tốt hơn. Asana còn ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống nội tiết, giúp các hormone được tiết xuất vào máu nhờ đó mà chúng ta có những cảm xúc, những tình cảm khác nhau. Khi tập luyện Yoga, với mỗi bài tập khác nhau sẽ tác động lên từng phần của cơ thể khác nhau, như một phương thức xoa bóp, massage nhẹ nhàng. Giúp cơ thể cân bằng, tăng cường chức năng toàn thân, điều tiết cảm xúc, giúp con người có động lực phát triển về trí thức tốt hơn.

Chữa bệnh là một trong những lợi ích được người tập Yoga quan tâm nhiều nhất. Bệnh tật thường xuất hiện do những thói quen xấu trong cuộc sống, do cường độ công việc, do áp lực khiến tinh thần luôn căng thẳng, cơ thể luôn mệt mỏi. Các bác sĩ và chuyên gia về Yoga chỉ là người vạch ra phương hướng chữa bệnh cho người bệnh, còn việc thực hiện đều phải dựa vào ý trí của người tập. Việc tập luyện đúng phương pháp kèm theo chế độ ăn uống với lối sống khoa học là những yếu tố quyết định hiệu quả lớn nhất của việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tật. Yoga là phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt Yoga là bộ môn phù hợp cho mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính.

Yoga là sự hợp nhất giữa cơ thể, tâm trí và hơi thở thông qua các động tác. Có thể nói một cách vắn tắt, Yoga là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe, đồng thời có thể phát triển trí tuệ lên cao, đạt tới sự hiểu biết về bản thân, xã hội và trở nên hạnh phúc… Nó là món quà vô giá mà đấng vũ trụ đã ban tặng cho nhân loại. Bạn hãy là người tiếp theo trải nghiệm món quà tuyệt vời này nhé!

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng dịch vụ dạy Yoga tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo về những động tác khó, không cần ngại về sự dẻo dai của mình. Chúng tôi sẽ rèn cho bạn yoga từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo bạn sẽ tiến bộ từng bước, từng bước một. Vậy bạn hãy cho mình một cơ hội, vừa cải thiện sức khoẻ, thể chất, vừa cải thiện tinh thần giữa cuộc sống bộn bề này nhé! Chúng tôi sẽ đến tận nhà và hướng dẫn bạn tập luyện một cách chi tiết nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website: http://yogatainha.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Yoga hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su - chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

  • Thông tin cùng loại