HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YOGA CHO NGƯỜI ĐAU NỮA ĐẦU

(02/05/2022)

Nếu bạn đang sống chung với chứng đau nửa đầu, bạn có thể mong muốn tìm các hình thức tập thể dục không gây ra hoặc làm trầm trọng thêm cơn đau của bạn. Lý tưởng nhất là chúng thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Một lựa chọn tốt, được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học là yoga.

Thực hành thân tâm này bao gồm các tư thế, hít thở sâu và thiền định. Tất cả đều được chứng minh là giúp giảm căng thẳng, một nguyên nhân phổ biến của chứng đau nửa đầu.

Mặc dù yoga không thể thay thế cho thuốc, nhưng nó có thể là một chất bổ sung hữu ích. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên tạp chí y khoa Neurology cho thấy những người bị chứng đau nửa đầu tập yoga trong 3 tháng cho biết ít đau đầu hơn và ít dữ dội hơn những người chỉ dùng thuốc. Họ thậm chí có thể cắt giảm khoảng một nửa liều thuốc trị đau nửa đầu thông thường.

Nhưng không phải tất cả yoga đều được tạo ra như nhau khi nói đến chứng đau nửa đầu. Một số loại yoga và tư thế tốt hơn cho những người bị lệch đầu so với những loại khác.


Cách bắt đầu

Nếu bạn chưa bao giờ tập yoga trước đây, bạn nên bắt đầu với một lớp học, thay vì tập một video trực tuyến. Bằng cách đó, bạn có thể cho giáo viên yoga biết trước rằng bạn bị đau nửa đầu và họ có thể đề xuất các tư thế thay thế nếu cần.

Tránh các lớp học liên quan đến nhiệt (“yoga nóng”), cường độ cao hoặc yêu cầu các tư thế cảm thấy khó khăn với bạn. Những thứ này có thể gây ra chứng đau nửa đầu, đặc biệt nếu bạn không quen với chúng. Trước khi lên lịch cho một lớp học, hãy hỏi người hướng dẫn hoặc phòng thu xem họ có sử dụng nến thơm hoặc âm nhạc lớn, có thể gây đau đầu cho một số người hay không.

Hãy tìm một hình thức yoga bao gồm hít thở sâu và thiền định. Ba loại dường như đặc biệt hữu ích cho những người bị chứng đau nửa đầu:

Hatha yoga. Hình thức yoga nhẹ nhàng này tập trung vào hơi thở. Nó liên quan đến rất nhiều vết căng, đặc biệt là phần trên của cơ thể và cổ, những khu vực mà nhiều người bị chứng đau nửa đầu giữ căng thẳng.

Yoga phục hồi. Trong loại yoga này, bạn sử dụng các đạo cụ như chăn, chiếu hoặc khối. Điều đó cho phép bạn giữ tư thế lâu hơn, có thể giúp bạn thư giãn sâu hơn.

Yoga nidra. Loại này, tương tự như thiền, có thể hữu ích cho những ngày bạn bị đau. Trong yoga nidra, bạn nằm xuống và chuyển sang trạng thái thư giãn sâu với nhận thức. Điều này giúp làm dịu hệ thống thần kinh giao cảm của bạn, đặc biệt là phản ứng "chiến đấu hoặc bỏ chạy" kích hoạt khi bạn bị đau.


Các tư thế tốt nhất để thử

Một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Quốc tế về Yoga cho thấy một số tư thế đặc biệt hữu ích để giảm đau nửa đầu. 

Sukshma Vyayama. Chuỗi tư thế toàn thân này giúp nới lỏng các khớp bằng các động tác như:

Xoay cổ tay. Duỗi thẳng hai tay trước ngực ngang vai. Giữ chúng song song với mặt đất. Với lòng bàn tay úp xuống, nắm tay thật chặt. Di chuyển nắm đấm của bạn lên và xuống từ cổ tay của bạn.

Khuỵu khuỷu tay. Duỗi thẳng tay xuống ngang người, lòng bàn tay hướng về phía trước. Nắm chặt tay và uốn cong cánh tay của bạn ở khuỷu tay của bạn để bàn tay nắm chặt của bạn tiếp xúc với vai của bạn bằng một cú giật mạnh. Kéo căng chúng xuống bằng một cú giật mạnh.


Các động tác xoay vai. Đặt nắm tay trái của bạn trên vai trái và nắm tay phải trên vai phải của bạn. Di chuyển hai khuỷu tay của bạn về phía nhau trước ngực (chạm hai khuỷu tay vào nhau nếu bạn có thể). Bây giờ xoay cả hai cánh tay theo các hướng ngược nhau - cánh tay trái của bạn theo chiều kim đồng hồ và cánh tay phải của bạn ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó đảo ngược hướng của các vòng tròn và lặp lại.

Uốn cong cổ. Nhẹ nhàng cúi đầu xuống hết mức có thể để cằm hướng về phía ngực. Trở lại trạng thái bình thường, sau đó ngửa đầu ra sau hết mức có thể. Lặp lại động tác di chuyển đầu của bạn từ phải sang trái.

Hiện nay, Daykemtainha.vn đang cung cấp đến quý học viên khóa dạy Yoga tại nhà riêng, đảm bảo những yêu cầu về chất lượng cũng như những điều kiện nổi trội về không gian cũng như học phí cho học viên. Đội ngũ giáo viên ở lớp dạy Yoga tại nhà riêng của trung tâm đều là những thầy cô rất nhiệt huyết và tận tình: Có kinh nghiệm giảng dạy phong phú, nắm chắc chuyên môn, kiến thức; Được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp; Có phương pháp giảng dạy phù hợp cùng cách mô tả động tác thú vị, sinh động và sẵn sàng giúp đỡ và chỉnh sửa những động tác sai cho học viên.

Chọn học cùng các giáo viên dạy yoga tại nhà có lẽ không còn xa lạ, nhưng nếu là để học yoga thì có thể chưa gần gũi với nhiều người, tuy nhiên nó lại đang dần phổ biến hơn nhờ vào sự tiện lợi của nó. Các chi phí tốn kém trong việc di chuyển, thời gian di chuyển đến nơi học nay đều được tiết kiệm hơn với phương pháp học này. Không những thế, bạn còn được trải nghiệm cảm giác thư giãn và luyện tập yoga ngay tại chính tổ ấm của mình, điều này sẽ tạo cho buổi học một không gian gần gũi và thoải mái nhất.

Để giúp việc truy cập với trung tâm chúng tôi dễ dàng hơn nhằm tìm kiếm lớp Yoga phù hợp với lứa tuổi, giới tính, khu vực, tìm kiếm một giáo viên phù hợp với học viên giúp buổi học hiệu quả hơn, hãy truy cập vào ứng dụng: Daykemtainha.vn nhé, hiện ứng dụng đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android rồi đấy. Tại đây có cập nhật đầy đủ và chi tiết những thông tin mà bạn cần để tìm kiếm giáo viên thích hợp với niềm đam mê dành cho bộ môn yoga của bạn. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về chất lượng cũng như dịch vụ.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/


  • Bài viết khác