HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

IYENGAR YOGA LÀ GÌ?

(23/03/2022)

Iyengar yoga được đặt theo tên và phát triển bởi B.K.S. Iyengar là đệ tử trực tiếp của T. Krishnamacharya. Cùng với Pattabhi Jois (người đã phát triển Ashtanga yoga), anh ấy chịu trách nhiệm một phần trong việc đưa việc thực hành yoga hiện đại, như chúng ta biết bây giờ, đến phương Tây.

“Iyengar yoga có nguồn gốc từ truyền thống Hatha yoga cổ điển nhất. Nó đã phát triển thành một phương pháp chính xác và rõ ràng mà người thực hành hiện đại dễ dàng hiểu được. Rất nhiều sự chú ý được tập trung vào sự liên kết kỹ thuật của các tư thế để giữ cho tâm trí được hướng vào bên trong, nhưng cũng tập trung và kết nối với thực tế. ” ~ Adela Serrano, giáo viên IyengarĐiều gì làm cho nó trở nên độc đáo?

Iyengar Yoga tập trung vào ba khía cạnh: sự liên kết, trình tự và thời gian.

Căn chỉnh có nghĩa là duy trì tư thế dự định trong khi vẫn tôn trọng ranh giới của cơ thể. Iyengar yoga khuyến khích sử dụng các đạo cụ để hỗ trợ học viên trong tư thế tập mà không gây nguy cơ chấn thương cho học viên. Căn chỉnh hiệu quả có thể giúp đạt được sự cân bằng giữa cơ thể, tâm trí và hơi thở.

Trình tự đề cập đến thứ tự mà các tư thế được thực hành. Điều này cho phép tiến triển các tư thế một cách an toàn và có cấu trúc, cùng với sự ‘mở’ và cân bằng của cơ thể vật lý và cảm xúc.

Thời gian: không giống như Vinyasa Yoga, các tư thế yoga Iyengar được giữ trong thời gian dài hơn. Khi đạt được sự ổn định trong một tư thế, thì có thể tăng cường độ sâu của tư thế một cách an toàn. Điều này giúp phát triển sức mạnh và sự linh hoạt, cùng với sự nhạy cảm và nhận thức giữa cơ thể và tâm trí.

Khi đạt được sự ổn định trong một tư thế, thì có thể tăng cường độ sâu của tư thế một cách an toàn.

Những lợi ích là gì?

Ông Iyengar bắt đầu tập yoga vì sức khỏe yếu khi còn nhỏ. Với việc luyện tập hàng ngày, sức khỏe và sức mạnh của anh ấy được cải thiện và anh ấy đã trải nghiệm được những lợi ích tuyệt vời trong chính cơ thể của mình. Điều này cho phép anh ta phát triển kiến ​​thức sâu rộng về giải phẫu học và cách tiếp cận trị liệu đối với thực hành.

Ông Iyengar nhận ra rằng tất cả các cơ thể là duy nhất và có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do đó, ông đã ủng hộ việc sử dụng các đạo cụ - khối, ghế, thắt lưng, và chăn, v.v. - để giúp học sinh căn chỉnh chính xác phù hợp với cơ thể của từng cá nhân. Điều này đảm bảo rằng các asana có thể được thực hành một cách an toàn và hài hòa.Những bức ảnh chụp ông Iyengar, người đã qua đời ở tuổi 95, có thể là bằng chứng một mình rằng lợi ích rất dồi dào! Thực hành Iyengar thường xuyên có thể giúp:

- cải thiện sức khỏe thể chất và tâm lý

- giảm bớt các vấn đề về tư thế / cấu trúc

- giải tỏa căng thẳng cảm xúc

- tăng sự tập trung và tập trung

- tăng năng lượng của bạn

- kết nối lại với cơ thể và hơi thở của bạn

- mang lại sự thông minh, minh mẫn cho tất cả các bộ phận của cơ thể và trí óc.

Daykemtainha.vn là một trong những nơi đầu tiên tiên phong trong việc cung cấp loại hình học yoga tại nhà 1 kèm 1 đến các học viên bận rộn, có nhu cầu học yoga nhưng lại không thể sắp xếp thời gian di chuyển đến nhiều nơi hay người ngại đám đông. Thấu hiểu được nhu cầu này, Daykemtainha.vn đã và đang đào tạo nên các giáo viên dạy yoga tại nhà chất lượng, chuyên nghiệp và bài bản trong từng lĩnh vực liên quan đến yoga. Họ sẽ là những người mang đến những buổi học thú vị, lắng nghe tâm tư chia sẻ của học viên và tìm cách giúp bạn vượt qua nó, một người bạn cùng bạn luyện tập chăm chỉ và đạt được một cơ thể khỏe mạnh.

Không chi được trải nghiệm luyện tập yoga ngay tại không gian quen thuộc, tiết kiệm chi phí, bạn còn được các giáo viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc liên quan đến sức khỏe và khó khăn trong việc luyện tập, từ đó giúp bạn có một năng lượng dồi dào trẻ khỏe. Chẳng hạn như với vấn đề về chế độ dinh dưỡng, thời gian luyện tập, các lưu ý khi gặp chấn thương...không phải ai cũng đều biết về điều này khi luyện tập yoga. Tuy nhiên, trong các bài luyện tập, chế độ dinh dưỡng lại chiếm 70% sự thành công.... Chính vì vậy, khi đến với Daykemtainha.vn, ngoài sự hướng dẫn tận tình trong các bài thực hành yoga, các huấn luyện viên bậc thầy còn là người tư vấn và hướng dẫn về các chế độ liên quan đến từng loại hình yoga phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho các bạn.

Tương tác với học viên thông qua nền tảng số, Daykemtainha.vn hiện đang hoạt động và trực tiếp hỗ trợ cho các học viên tốt nhất qua ứng dụng: Daykemtainha.vn. Ngay trên ứng dụng này, toàn bộ thông tin về các khóa học yoga cũng như thông tin về giáo viên đã được cập nhật một cách đầy đủ và chính xác, giúp bạn dễ dàng lựa chọn giáo viên tùy theo sở thích để cùng bạn đồng hành trong suốt khóa học. Daykemtainha.vn hy vọng sẽ mang đến cho các học viên của mình những trải nghiệm tốt nhất và đáng nhớ nhất trên hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay từ bây giờ nào!

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác