HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

5 TƯ THẾ YOGA CHÚ TRỌNG HƠI THỞ CHO NGƯỜI VIÊM ĐẠI TRÀNG

(19/03/2022)

Yoga là phương pháp tập luyện mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không những tăng cường sự dẻo dai, giảm stress mà tập yoga còn có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng. Cùng Daykemtainha.vn tìm hiểu các bài tập yoga cho người bệnh viêm đại tràng nhé!

Yoga cho người bị bệnh viêm đại tràng không chú trọng đến vận động chân tay nhiều, thay vào đó là coi trọng hơi thở. 5 động tác tập thở này người bệnh nên thực hiện vào mỗi buổi sáng. Khi bụng đang đói để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Động tác 1: Tư thế hoa sen

Đây là bài tập đơn giản nhưng lại tác động mạnh mẽ. Giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trao đổi khí, giúp dạ dày co bóp tốt hơn

Chuẩn bị: Ngồi dưới sàn, ngồi trên sàn khoanh chân chéo vào nhau hình hoa sen. 2 tay để lên đầu gối, lưng thẳng, mắt nhắm hờ, toàn thân thả lỏng.

Thực hiện: Từ từ hít vào thật sâu, ngực hơi ưỡn ra, giữ nguyên 2 giây rồi thở ra. Đẩy toàn bộ hơi trong người ra ngoài. Nín thở 2 giây rồi lặp lại động tác 15 lần. Làm chậm để có thể điều khí đi khắp cơ thể.


Động tác 2: Người bị bệnh viêm đại tràng thường bị đầy bụng, chướng bụng, sa trực tràng nên tập động tác này.

Chuẩn bị: Ngồi duỗi thẳng 2 chân, thẳng lưng và hít thở đều

Thực hiện: Từ từ đưa hai tay về phía trước, lưng hướng theo tay. Đồng thời khi đưa tay ra thì hít vào thật sâu. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi từ từ thu tay về và thở ra nhẹ nhàng, chậm rãi. Tốt nhất nên thực hiện động tác này 10 lần/ngày.


Động tác 3: Do hệ tiêu hóa trải dài từ vùng thực quản xuống đại tràng, trực tràng nên chúng ta cần xoa vùng này để kích thích tiêu hóa.

Chuẩn bị: Ngồi khoanh chân, lưng thẳng.

Thực hiện: Hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa đều và nhẹ nhàng từ dưới ngực đến hết vùng bụng dưới 20 lần.


Động tác 4: Tư thế tam giác mở rộng

– Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, 2 tay thả lỏng.

– Bước bàn chân phải qua bên phải khoảng 1m.

– Quay bàn chân trái một góc 45 độ, rồi quay bàn chân phải một góc 90 độ, sao cho gót chân phải thẳng hàng với phần giữa của bàn chân trái

– Hít vào, đồng thời nâng 2 bàn tay lên cao ngang với vai, lòng bàn tay úp xuống. Tay và vai phải thư giãn thoải mái

– Nhích 2 bắp đùi về bên trái và duỗi phần thân trên về bên phải. Thở ra đồng thời đặt lòng bàn tay phải lên sàn, phía bên ngoài bàn chân phải. Nếu không thể với xuống sàn được thì có thể đặt lên chân thấp hơn

– Duỗi tay trái lên hướng trần nhà, lòng bàn tay hướng ra phía trước, giữ cho vai trái ngửa ra sau

– Quay đầu nhìn lên tay trái, đồng thời giữ cho xương sống thẳng và cổ thư giãn. Giữ tư thế từ 10 đến 30 giây.

– Để thoát khỏi tư thế: Ấn 2 lòng bàn chân xuống sàn, hít vào đồng thời nâng lòng bàn tay phải lên khỏi sàn rồi trở lại tư thế đứng

– Lặp lại tương tự ở phía bên kia.


Động tác 5: Tư thế ngồi xổm

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng người, 2 tay buông lỏng. Bước 2 bàn chân xa nhau hơi rộng hơn chiều rộng của 2 bắp đùi, ngón chân chìa ra phía trước.

– Từ 2 bắp đùi, khom người ra phía trước. Đặt 2 bàn tay lên sàn nhẹ nhẹ ra phía trước, 2 lòng bàn tay úp xuống.

– Giữ 2 bàn tay trên sàn để đỡ, cong 2 đầu gối và hạ 2 bắp đùi xuống sàn. Nhẹ Nhàng hạ 2 gót chân xuống sàn.

– Di chuyển hai cùi chỏ hay phần trước hai tay vào phía bên trong đầu gối. Đưa hai bàn tay chắp vào nhau.

– Nhẹ nhàng ấn 2 cùi chỏ hay phần trước 2 tay vào phía bên trong. 2 chân để mở 2 bắp đùi phần bên trong 2 bắp vế và háng.

– Đỉnh đầu hướng lên trần nhà. Giữ tư thế từ 45 giây – 1 phút và thực hiện lại động tác vài lần.

Yoga có tác dụng rất tốt trong quá trình điều trị nếu như người bệnh kiên trì tập luyện. Hơn nữa, Yoga rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy việc bỏ ra 10 – 30 phút mỗi ngày tập luyện là rất cần thiết. Có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật và điều trị các bệnh về tiêu hóa rất tốt.


Tại Daykemtainha.vn, chúng tôi mang đến cho bạn một dịch vụ vô cùng tiện lợi - đó là học yoga cùng với các giáo viên dạy yoga tại nhà. Các giáo viên đầy nhiệt huyết của Daykemtainha.vn sẽ đến tận nhà, đồng hành cùng bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian, hạn chế di chuyển. Vì vậy các giáo viên, gia sư tại đây thường được chúng tôi cùng quý học viên ưu ái gọi họ là “những người bạn tâm giao” không chỉ giúp tập luyện mà còn chia sẻ những câu chuyện thật về Yoga, về chặng đường đến với Yoga cùng cơ duyên giúp họ yêu Yoga hơn bao giờ hết. Đó không còn là người dạy và người học nữa mà đó đích thực là buổi chia sẻ giữa những người bạn với nhau. Daykemtainha.vn hơn hết mong muốn được trở thành một giáo viên hướng dẫn Yoga tại nhà như người bạn thân yêu trên chặng đường đến với Yoga của bạn.

Học và luyện tập yoga tại nhà cùng với sự hướng dẫn tận tình từ các gia sư dạy kèm yoga tại nhà là một phương pháp vô cùng tiện lợi và vẫn mang lại hiệu quả tương tự như khi bạn đến học tại các trung tâm, thậm chí còn có thể cao hơn. Quãng đường xa, kẹt xe, khói bụi hay luyện tập với quá nhiều người lạ, ngại ngùng nhờ giáo viên hướng dẫn lại các động tác khi chưa rõ, giờ đây bạn đã có thể biến những lo lắng trên trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần liên hệ ngay với trung tâm để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chúng tôi và chọn cho mình một giáo viên khiến bạn thấy thoải mái và cùng lập bản kế hoạch luyện tập yoga phù hợp và an toàn nhé.

Nếu bạn tìm thấy sự thích thú và quan tâm đến khóa học và giáo viên dạy kèm yoga tại nhà, ngoài cách đến trực tiếp để đăng ký hoặc gọi điện đến Daykemtainha.vn, bạn có thể tải ứng dụng: Daykemtainha.vn về điện thoại của mình để tham khảo đầy đủ các thông tin về giáo viên sẽ dạy cho mình bạn nhé. Ứng dụng giúp bạn tìm được khóa học yêu thích một cách nhanh chóng và được hỗ trợ các thông tin đầy đủ về giáo viên dạy yoga mà bạn yêu thích. 

Tải ứng dụng ngay tại link này:  http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác