HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YOGA TRƯỚC KHI SINH - P2

(26/01/2022)

Có những kiểu yoga nào không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai?

Có nhiều phong cách tập yoga khác nhau - một số bài tập vất vả hơn những cách tập khác. Yoga trước khi sinh, yoga hatha và yoga phục hồi là những lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Nói chuyện với người hướng dẫn về việc mang thai của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ lớp yoga nào khác.


Hãy cẩn thận để tránh yoga nóng, bao gồm thực hiện các tư thế mạnh mẽ trong phòng được làm nóng ở nhiệt độ cao hơn. Ví dụ, trong hình thức yoga nóng Bikram, căn phòng được làm nóng đến xấp xỉ 105 F (40 C) và có độ ẩm là 40 phần trăm. Yoga nóng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn quá nhiều, gây ra một tình trạng được gọi là tăng thân nhiệt.


Có hướng dẫn an toàn đặc biệt cho yoga trước khi sinh không?

Để bảo vệ sức khỏe của bạn và thai nhi trong quá trình tập yoga trước khi sinh, hãy tuân thủ các hướng dẫn an toàn cơ bản. Ví dụ:

Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Trước khi bạn bắt đầu một chương trình yoga trước khi sinh, hãy đảm bảo rằng bạn được nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình đồng ý. Bạn có thể không tập yoga trước khi sinh nếu bạn có nhiều nguy cơ chuyển dạ sinh non hoặc mắc một số bệnh lý, chẳng hạn như bệnh tim hoặc các vấn đề về lưng.


Đặt mục tiêu thực tế. Đối với hầu hết phụ nữ mang thai, ít nhất 30 phút hoạt động thể chất vừa phải được khuyến khích vào ít nhất năm, nếu không phải tất cả, các ngày trong tuần. Tuy nhiên, các bài tập ngắn hơn hoặc ít thường xuyên hơn vẫn có thể giúp bạn giữ dáng và chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ.


Tăng tốc cho bản thân. Nếu bạn không thể nói bình thường trong khi tập yoga trước khi sinh, có lẽ bạn đang cố gắng quá sức.

Giữ mát và đủ nước. Tập yoga trước khi sinh trong phòng thoáng khí để tránh quá nóng. Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể đủ nước.


Tránh một số tư thế nhất định. Khi thực hiện các tư thế, hãy uốn cong từ hông - không phải lưng - để duy trì độ cong bình thường của cột sống. Tránh nằm sấp hoặc ngửa, thực hiện các động tác gập người về phía trước hoặc phía sau sâu hoặc thực hiện các tư thế vặn mình gây áp lực lên bụng. Bạn có thể sửa đổi các tư thế vặn người để chỉ di chuyển lưng trên, vai và khung xương sườn.


Khi quá trình mang thai của bạn tiến triển, hãy sử dụng các đạo cụ trong các tư thế để thích ứng với những thay đổi trong trọng tâm của bạn. Nếu bạn băn khoăn liệu một tư thế có an toàn hay không, hãy nhờ người hướng dẫn.


Đừng lạm dụng nó. Chú ý đến cơ thể và cảm giác của bạn. Bắt đầu chậm và tránh các vị trí vượt quá mức kinh nghiệm hoặc sự thoải mái của bạn. Chỉ kéo căng đến mức bạn có thể có trước khi mang thai.


Nếu bạn cảm thấy bất kỳ cơn đau nào hoặc các dấu hiệu đỏ khác - chẳng hạn như chảy máu âm đạo, giảm chuyển động của thai nhi hoặc các cơn co thắt - trong khi tập yoga trước khi sinh, hãy dừng lại và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Học yoga từ trước đến nay là sự lựa chọn được lòng của rất nhiều chị em phụ nữ nói riêng và những người đam mê thể thao nói chung. Lợi ích yoga mang lại là vô cùng nhiều. Thế nhưng để trải nghiệm hết tất cả những ưu điểm của nó một cách thoải mái, trung tâm xin giới thiệu đến các bạn phương pháp học yoga mới - đó là học cùng với các giáo viên dạy yoga tại nhà.

Hiện tại, Daykemtainha.vn đang triển khai các lớp học yoga tại nhà cho học viên với phương châm “Chất lượng là trên hết”. Đến với phương pháp học mới lạ này, các bạn sẽ được hướng dẫn các động tác cũng như các bước bắt đầu đến với yoga một cách chính xác nhất, rõ ràng và chi tiết nhất, để bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái cũng như được là chính mình khi đến với yoga. Ắt hẳn với những ai từng tập yoga cũng đều một lần tự mình thực hiện một động tác nào đó tại nhà, nhưng sẽ có người theo bản năng mà thực hiện đúng và an toàn, nhưng cũng có người sẽ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn bởi tập sai tư thế, sai phương pháp.

Vì lẽ đó, Daykemtainha.vn rất vinh dự khi là một trong những địa chỉ đầu tiên mang đến đội ngũ giáo viên dạy yoga tại nhà vô cùng chuyên nghiệp và tâm huyết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhằm thỏa mãn các tiêu chí mà khách hàng đưa ra. Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và thực hành, Daykemtainha.vn tin chắc rằng sự thấu hiểu mà giáo viên dành cho học viên sẽ trở nên quen thuộc và tạo được niềm tin vững chắc trong lòng bạn. Không chỉ đơn thuần là dạy và học mà các vấn đề khác liên quan đến yoga như chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hợp lý hay chăm sóc sức khỏe cũng sẽ đều được giáo viên phụ trách lý giải và trả lời đầy đủ cho học viên. 

Bên cạnh những ưu điểm ở trên, Daykemtainha.vn cũng vừa mới cho ra mắt dòng ứng dụng được sử dụng rộng rãi bởi các học viên, đó là ứng dụng: Daykemtainha.vn. Thời đại công nghệ và số hóa, chúng tôi hy vọng rằng ứng dụng này sẽ là một bước phát triển quan trọng trong việc tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn bởi tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng ở bất cứ đâu của nó. Bạn có thể vừa nghe nhạc vừa sử dụng app để tìm kiếm thông tin giáo viên, thông tin lớp học cũng như tương tác với trung tâm để giải quyết những thắc mắc riêng tư của mình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không mau tải ngay ứng dụng về để tìm kiếm cho mình một nơi chăm sóc sức khỏe bản thân bạn nhé.

Tải ngay ứng dụng tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác