HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

NĂNG LƯỢNG ÂM DƯƠNG CÙNG YIN YANG YOGA

(26/01/2022)

Âm và Dương là hai nguồn năng lượng đối lập, phối hợp với nhau tạo nên sự hài hòa hoàn hảo. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với Yin Yoga?


Trong thế giới ngày nay chúng ta hầu hết là những người hướng ngoại, luôn hướng ngoại và đặt câu hỏi, “Bạn là ai? Bạn đến từ đâu?"


Trong một thế giới lý tưởng, chúng ta sẽ có sự cân bằng giữa hướng nội và hướng ngoại. Hay như câu nói, chúng ta sẽ có đôi chân trên mặt đất nhưng lại đi trên những đám mây. Chúng ta sẽ ở trong thế giới nhưng không bị ảnh hưởng bởi thế giới, giống như một bông sen mọc trong bùn nhưng không bị ảnh hưởng bởi bùn trong quá trình phát triển của nó.


Yin Yoga là một môn tập đã có từ hàng thiên niên kỷ trước nhưng chỉ mới bắt đầu được hiểu và thực hành đúng cách trong vòng một thập kỷ trở lại đây.


Về cốt lõi, Yin Yoga chỉ là một tên gọi khác của một môn thực hành hatha yoga. Điều làm cho Yin Yoga trở nên khác biệt là mục đích nhắm vào mô Âm (dây chằng, và cân mạc hoặc mô liên kết). Yoga phong cách Yang tập trung vào các tư thế kéo căng và tăng cường cơ năng động, giúp duy trì chức năng cơ khỏe mạnh, tính linh hoạt và sức mạnh.


Trong một lớp học Yin Yoga điển hình, có rất ít sự căn chỉnh được đưa ra, chỉ cần một số hướng dẫn đơn giản để đảm bảo rằng không có lực hoặc nỗ lực nào được áp dụng. Không cần dùng lực hoặc gắng sức, các cơ ở vùng đích có thể được thả lỏng để các mô liên kết bị căng thẳng, không bị kéo căng. Với rất ít hướng dẫn cần thiết và mỗi tư thế được giữ ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 3-15 phút, chúng tôi thường tìm thấy nhiều không gian hơn để tham gia lớp học Yin Yoga. Không gian này có thể được sử dụng để đi vào trạng thái thiền định, nơi các giác quan được rút lại và chúng ta có trải nghiệm bên trong cơ thể. Chính từ đây, chúng ta có thể bắt đầu hỏi, “Tôi là ai? Tôi đến từ đâu? ” và như thế.


Đối với người thuộc tuýp A hoặc đặc trưng là dương tính và hướng ngoại, lớp học Yin Yoga có thể cực kỳ khó chịu, dẫn đến bồn chồn hoặc rối loạn cơ bắp mà những người thuộc tuýp dương cần đạt được. Thật không may, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của việc luyện tập và người ta có thể bỏ lỡ vô số lợi ích thu được khi nhấn mạnh mô Âm một cách vừa phải và có kiểm soát.


Lý thuyết của chúng tôi là trong yoga, không có lực nào là chìa khóa, ngoại trừ việc bạn nằm lên thảm. Hãy ép bản thân luyện tập thường xuyên, đặc biệt là theo phong cách mà bạn chống lại nhất, bởi vì đây thường là những gì chúng ta thực sự cần cho cơ thể và tâm trí của mình.


Khi chúng ta già đi, việc thêm nhiều Yin Yoga vào việc luyện tập của chúng ta dường như là một sự tiến triển tự nhiên, an toàn và lành mạnh. Nhưng hãy theo kịp Yang trong khi bạn có thể! Đừng quá mất cân bằng - không quá hướng nội, cũng không hướng ngoại. Tìm một phương tiện hạnh phúc.


Yoga từ lâu đã là bộ môn thể thao yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với những chị em phụ nữ bởi sức cuốn hút đến từ những động tác tưởng chừng như nhỏ nhất nhưng lại mang đến muôn vàn lợi ích khác nhau cho người luyện tập. Chính vì thế, nhu cầu tập luyện yoga ngày nay cũng tăng lên rất nhiều. Thế nhưng không hẳn ai cũng có thể dành thời gian để đến các lớp học yoga sau một ngày học và làm việc căng thẳng hay có thể tự mình tìm hiểu về yoga và tập luyện. Nếu không có sự hiểu rõ về từng động tác bạn thực hiện, rất có thể sẽ dẫn đến những chấn thương ngoài mong đợi. Hiểu được điều đó, phương pháp học yoga cùng giáo viên dạy yoga tại nhà gần đây dường như đã trở thành sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều học viên. Daykemtainha.vn tự hào là một trong những nơi uy tín và chất lượng cung cấp đến quý học viên phương pháp này.


Tiết kiệm thời gian cũng là một lợi ích to lớn mà bạn có được khi lựa chọn phương pháp học cùng giáo viên hướng dẫn yoga tại nhà, vừa thoải mái, tiện lợi, mà lại còn có thể học cùng những thành viên khác trong gia đình, cùng cải thiện sức khỏe và thêm gắn bó với nhau hơn. Việc lắng nghe những chia sẻ chân thành và giải đáp các vấn đề liên quan đến sức khỏe học viên khi đến với bộ môn yoga cũng là một phần trách nhiệm của giáo viên tại trung tâm, thế nên đừng vì những tự ti về cơ thể hay ngại ngùng mà bạn bỏ qua bộ môn này nhé, vì các giáo viên sẽ hỗ trợ tư vấn bạn hết mình, giúp bạn vượt qua rào cản là chính bản thân mình và chăm sóc cơ thể tốt hơn.


Đội ngũ huấn luyện viên của Daykemtainha.vn đều đã có kinh nghiệm giảng dạy từ 1 đến 10 năm, có bằng cấp đầy đủ, đặc biệt là Chứng chỉ Huấn luyện viên Yoga do Sở Văn hóa Thể dục Thể thao TP.Hồ Chí Minh cấp, có giá trị trên toàn quốc và còn có cả những giáo viên có bằng cấp quốc tế về Yoga. 


Trên chặng đường đến gần hơn với quý học viên yêu Yoga chúng tôi đã thiết lập ứng dụng thông minh – ứng dụng: Daykemtainha.vn để giúp việc truy cập và tương tác với chúng tôi dễ dàng hơn, từ đó giúp bạn thuận tiện khi tìm kiếm lớp Yoga phù hợp với lứa tuổi, giới tính, khu vực. Hãy nhấp vào đường link của chúng tôi để khám phá về giáo viên cũng như lớp Yoga phù hợp với bạn nhất. 

Tải ngay ứng dụng tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/


  • Bài viết khác