HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YIN YOGA - CÁCH LUYỆN TẬP VÀ AI NÊN TẬP

(26/01/2022)

Cách luyện tập

Vì yoga âm được thực hành trong phòng không có hệ thống sưởi nên bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Điều quan trọng là giữ mỗi tư thế trong một khoảng thời gian dài, thường là từ hai đến năm phút (hoặc thậm chí lâu hơn!). Đối với bản thân các tư thế, nhiều tư thế yoga âm dương là tư thế ngồi hoặc ngả lưng, vì chúng yêu cầu các cơ của bạn được thư giãn hoàn toàn. Hãy suy nghĩ: tư thế con bướm, tư thế ngồi gập người về phía trước hoặc tư thế con ếch.

Trong khi bạn đang ở mỗi tư thế, hãy cố gắng tìm ra sự tĩnh lặng. Tốt nhất bạn nên tránh bồn chồn hoặc di chuyển xung quanh để thả lỏng hoàn toàn vào tư thế. Bạn muốn đẩy mình đến một điểm mà bạn cảm thấy một cảm giác sâu sắc (được gọi trong thuật ngữ yogi là "cảm giác khó chịu thoải mái") giúp kéo căng cơ và dây chằng của bạn. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được kéo căng đến mức bị đau.

Hơi thở cũng là một thành phần quan trọng của yoga âm, vì nó mang lại cho bạn điều gì đó để tập trung vào những tư thế khó và không thoải mái hơn. Trong điều kiện âm, bạn sẽ thở từ cơ hoành — với mỗi lần hít vào, cảm thấy bụng và xương sườn của bạn nở ra và với mỗi lần thở ra, hãy kéo rốn vào cột sống của bạn. Một nguyên tắc nhỏ khác để hít thở sâu trong quá trình tập yoga phục hồi là thở ra dài gấp đôi thời gian hít vào.

Một mẹo khác: Yin yoga cũng là một nơi tuyệt vời để sử dụng các đạo cụ để hỗ trợ thêm hoặc kéo dài thời gian. (Xét cho cùng, xương của bạn càng được nâng đỡ thì cơ bắp của bạn càng có thể giải phóng nhiều hơn.) Ví dụ: các khối có thể được sử dụng dưới đầu gối của bạn theo kiểu gập về phía trước, trong khi một tấm đệm hoặc chăn cuộn có thể được đặt dưới chỗ ngồi của bạn trong khi bay bướm để giảm bớt phần hông bị căng.


Nó tốt cho ai?

Nhiều người trong chúng ta sống nhịp độ nhanh, năng động, cho dù chúng ta đang chạy bộ, tập luyện qua một lớp yoga Ashtanga hay đổ mồ hôi trên một chiếc xe đạp quay. Yin yoga là sự cân bằng hoàn hảo cho các bài tập cường độ cao đó, cung cấp một động tác thiền chậm hơn, thiền định hơn để giúp bạn hoàn thành quá trình tập luyện của mình.

Yin yoga cũng dành cho bất kỳ ai đang đối mặt với chấn thương hoặc một tình trạng mãn tính như viêm khớp hoặc loãng xương vì phong cách này đặc biệt là một bài tập phục hồi nhiều hơn các hình thức tập thể dục khác. Âm cũng có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến thiền định vì nó có trọng tâm bên trong như vậy.


Điểm mấu chốt.

Yin yoga không phải là dòng chảy vinyasa cường độ cao, đẫm mồ hôi điển hình của bạn. Nhưng điều đó không làm cho việc tập luyện trở nên kém đi chút nào — hãy thử vào lần tiếp theo khi bạn tham gia một cuộc tập thể dục để trải nghiệm nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần cho bản thân.


Tự học yoga là một xu hướng mà dạo gần đây rất nhiều người trong chúng ta quan tâm bởi nó phù hợp với nhịp sống hối hả hiện nay. Không thể kể đến những tiện lợi mà phương pháp này mang lại, tuy nhiên nhược điểm mà nó mang lại là điều không thể phủ nhận. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể chủ động và tự do trong chính lớp học yoga do mình làm chủ khi học yoga cùng giáo viên dạy yoga tại nhà. 


Daykemtainha.vn hiện đang sở hữu một đội ngũ giáo viên dạy yoga vô cùng chất lượng, trong số đó chính là những giáo viên dạy yoga tại nhà đã được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp không chỉ về kỹ năng truyền đạt kiến thức hay mô phỏng động tác thành thạo, các giáo viên này còn được bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết của một người “gia sư” thực thụ như: khả năng lắng nghe, phân tích và giải đáp, sẵn sàng ghi nhận mọi phản hồi hay đóng góp từ học viên để có thể phát huy và khắc phục những gì chưa hiệu quả. Ngoài ra, với lợi thế thành lập khá lâu dài - từ năm 2009 đến nay, các giáo viên này đã trải qua một khoảng thời gian có thể nói là vừa đủ để tích lũy các kinh nghiệm khác nhau trong quá trình giảng dạy của mình để có thể áp dụng một cách tốt hơn, từ đó có thể cùng đồng hành với học viên trong hành trình nâng cao sức khỏe của họ.

Học yoga tại nhà liệu có hiệu quả như khi học tại trung tâm hay không? Câu trả lời hoàn toàn nằm ở chính các bạn phải không nào. Có một điều mà Daykemtainha.vn hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn với bạn đó là hiệu quả của việc học yoga tại nhà có thể cho ra kết quả tương đương như khi học ở trung tâm, hoặc thậm chí là hơn thế, và điều này phụ thuộc vào sự chăm chỉ cũng như cố gắng của chính bạn. Các giáo viên bao giờ cũng chỉ là người cố trao cho bạn chiếc chìa khóa để bạn tự mình mở cánh cửa đến với điều mà bạn muốn phải không nào, vậy nên nếu như giáo viên dạy yoga của bạn đang cố gắng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, không gian học mang đến cảm giác thoải mái nhất thì việc bạn cố gắng cũng như chăm chỉ sẽ là nhân tố cuối cùng và vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả mà bạn đạt được. 

Và hiện tại bạn có thể yên tâm tìm cho mình một giáo viên dạy yoga tại nhà uy tín và chất lượng thông qua ứng dụng: Daykemtainha.vn. Daykemtainha.vn luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy và cố gắng đáp ứng nhiều nhất có thể những mong muốn của học viên, vậy nên đội ngũ giáo viên yoga tại nhà cũng luôn mang trong mình sứ mệnh hoàn thành điều đó với sự tận tụy trong cách dạy và luyện tập cùng học viên, lắng nghe chia sẻ và giúp học viên vượt qua những rào cản khi đến với yoga. Hãy tải ngay ứng dụng học yoga trên để giúp bạn dễ dàng tìm được một giáo viên hướng dạy yoga tại nhà vô cùng ưng ý, vì tại đây có đầy đủ những thông tin bạn cần tìm hiểu về giáo viên trước khi quyết định đồng hành cùng bất kì giáo viên nào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga 

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/ 

  • Bài viết khác