HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YIN YOGA - NỘI LỰC TỪ BÊN TRONG

(26/01/2022)

Rất nhiều bài tập yoga được thực hành trong các studio trên khắp Hoa Kỳ được gọi là phong cách yoga “dương” - YANG — các lớp học mạnh mẽ, nhịp độ nhanh như vinyasa, power và Ashtanga. Nhưng có một phong cách hoàn toàn không kém quan trọng khác ngược lại: yoga âm. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ âm, từ vô số lợi ích sức khỏe của nó đến cách bạn có thể thực hành nó tại nhà. Hãy coi đó là khóa học yoga giảm cân của bạn, nếu bạn muốn.


Yoga âm - YIN là gì?

Trong khi yoga “dương” tập trung vào các cơ của bạn, yoga âm lại nhắm vào các mô liên kết sâu của bạn, như cơ, dây chằng, khớp và xương của bạn. Nó chậm hơn và mang tính thiền định hơn, giúp bạn có không gian để hướng nội và hòa mình vào cả tâm trí và cảm giác thể chất của cơ thể. Vì bạn giữ tư thế trong một khoảng thời gian dài hơn so với các loại yoga truyền thống khác, yoga âm dương giúp bạn kéo dài và làm dài các mô hiếm khi được sử dụng đồng thời dạy bạn cách thở để loại bỏ cảm giác khó chịu và ngồi với suy nghĩ của bạn.


Việc thực hành yoga âm dương dựa trên các triết lý cổ đại của Trung Quốc và các nguyên tắc của Đạo giáo tin rằng có những con đường của Khí (năng lượng) chạy qua cơ thể chúng ta. Bằng cách kéo căng và đi sâu vào các tư thế, chúng tôi sẽ mở ra mọi tắc nghẽn và giải phóng năng lượng đó để tự do lưu thông.


"Một chuỗi yoga âm có tác động rất giống với năng lượng của chúng ta như một phương pháp điều trị bằng châm cứu", huấn luyện viên yoga âm dương Stefanie Arend trước đây đã nói với mbg. Bằng cách giữ các tư thế khác nhau, một chuỗi yoga âm có thể giúp khôi phục dòng khí lành mạnh trong cơ thể chúng ta.


Ở đây, mục tiêu không phải là di chuyển qua các tư thế một cách tự do - các tư thế có thể được giữ trong ba đến năm phút, hoặc thậm chí 20 phút mỗi lần. Một người tập âm đang cố gắng tiếp cận các mô sâu hơn và nhiều tư thế tập trung vào các vùng ôm lấy khớp (chẳng hạn như hông, xương cùng và cột sống, có thể kể đến một vài tư thế).

Những lợi ích sức khỏe là gì?

Vâng, có rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất khi tập yoga âm, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất, từ việc kéo căng các mô liên kết của bạn đến giảm căng thẳng và lo lắng.


1. Làm dài mô liên kết

Hãy coi cân bằng của bạn giống như một vòng quấn co lại xung quanh cơ và xương của bạn. Khi mô liên kết này không được sử dụng, nó trở nên kém đàn hồi hơn, có thể dẫn đến đau nhức và cứng khớp. “Nếu bạn nhẹ nhàng kéo căng các mô liên kết bằng cách giữ tư thế âm trong một thời gian dài, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách khiến chúng dài hơn và khỏe hơn một chút — đó chính xác là điều bạn muốn,” Paul Grilley, một giáo viên yoga đã đăng ký, giải thích.


2. Tăng tính linh hoạt

Cơ đàn hồi và các khớp di động dẫn đến sự linh hoạt tốt hơn, đây là một trong những lợi ích quan trọng của việc tập luyện yoga âm thường xuyên. Bởi vì cơ bắp cần kéo dài ít nhất 120 giây để thực sự ảnh hưởng đến độ đàn hồi của nó, âm dương là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tính linh hoạt của bạn và giải phóng căng thẳng ở những chỗ chật nhờ giữ lâu.


3. Tăng cường lưu thông của bạn

Bằng cách hít thở trong mỗi tư thế và nhắm mục tiêu vào các mô và dây chằng sâu hơn, bạn sẽ mang nhiều oxy hơn vào cơ thể và đến các cơ của mình. Điều này giúp tăng lưu lượng máu và tuần hoàn của bạn.


4. Giảm mức độ căng thẳng

Sự bình tĩnh mà bạn cảm thấy sau khi tham gia lớp học âm là rất thực - các nghiên cứu đã phát hiện ra yoga âm có tác động đáng kể trong việc giảm căng thẳng và lo lắng cũng như giảm nguy cơ trầm cảm. Thêm vào đó, nó kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm của bạn, giúp làm dịu cơ thể và làm chậm nhịp tim của bạn (chứ không phải là hệ thống thần kinh tự trị, kích hoạt phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy của bạn).

Daykemtainha.vn hiện đang sở hữu một đội ngũ giáo viên dạy yoga vô cùng chất lượng, trong số đó chính là những giáo viên dạy yoga tại nhà đã được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp không chỉ về kỹ năng truyền đạt kiến thức hay mô phỏng động tác thành thạo, các giáo viên này còn được bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết của một người “gia sư” thực thụ như: khả năng lắng nghe, phân tích và giải đáp, sẵn sàng ghi nhận mọi phản hồi hay đóng góp từ học viên để có thể phát huy và khắc phục những gì chưa hiệu quả. Ngoài ra, với lợi thế thành lập khá lâu dài - từ năm 2009 đến nay, các giáo viên này đã trải qua một khoảng thời gian có thể nói là vừa đủ để tích lũy các kinh nghiệm khác nhau trong quá trình giảng dạy của mình để có thể áp dụng một cách tốt hơn, từ đó có thể cùng đồng hành với học viên trong hành trình nâng cao sức khỏe của họ.


Học yoga tại nhà liệu có hiệu quả như khi học tại trung tâm hay không? Câu trả lời hoàn toàn nằm ở chính các bạn phải không nào. Có một điều mà Daykemtainha.vn hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn với bạn đó là hiệu quả của việc học yoga tại nhà có thể cho ra kết quả tương đương như khi học ở trung tâm, hoặc thậm chí là hơn thế, và điều này phụ thuộc vào sự chăm chỉ cũng như cố gắng của chính bạn. Các giáo viên bao giờ cũng chỉ là người cố trao cho bạn chiếc chìa khóa để bạn tự mình mở cánh cửa đến với điều mà bạn muốn phải không nào, vậy nên nếu như giáo viên dạy yoga của bạn đang cố gắng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, không gian học mang đến cảm giác thoải mái nhất thì việc bạn cố gắng cũng như chăm chỉ sẽ là nhân tố cuối cùng và vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả mà bạn đạt được. 


Và hiện tại bạn có thể yên tâm tìm cho mình một giáo viên dạy yoga tại nhà uy tín và chất lượng thông qua ứng dụng: Daykemtainha.vn. Daykemtainha.vn luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy và cố gắng đáp ứng nhiều nhất có thể những mong muốn của học viên, vậy nên đội ngũ giáo viên yoga tại nhà cũng luôn mang trong mình sứ mệnh hoàn thành điều đó với sự tận tụy trong cách dạy và luyện tập cùng học viên, lắng nghe chia sẻ và giúp học viên vượt qua những rào cản khi đến với yoga. Hãy tải ngay ứng dụng học yoga trên để giúp bạn dễ dàng tìm được một giáo viên hướng dạy yoga tại nhà vô cùng ưng ý, vì tại đây có đầy đủ những thông tin bạn cần tìm hiểu về giáo viên trước khi quyết định đồng hành cùng bất kì giáo viên nào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga 

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/ 

  • Bài viết khác