HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

INSIDE YOGA - SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI CỦA ÂM NHẠC VÀ YOGA

(29/12/2021)

Mọi người đều yêu thích âm nhạc. Nhưng sự kết hợp giữa yoga và âm nhạc thì sao? Âm nhạc không chỉ có thể giúp làm sâu sắc thêm quá trình luyện tập thiền định của bạn mà còn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho việc luyện tập yoga của bạn. Hãy cùng khám phá cách hoạt động - và cách tạo danh sách phát yoga của riêng bạn.

"Trong khi lời nói đi qua tai bạn vào não của bạn, âm nhạc đi trực tiếp vào trái tim của bạn."

1. LÝ THUYẾT VỀ YOGA VÀ ÂM NHẠC

Nghe nhạc có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm các triệu chứng lo lắng và căng thẳng. Điều thú vị là chúng tôi không biết chính xác lý do tại sao âm nhạc lại có lợi cho con người. Một trong những lý do tại sao chúng tôi yêu âm nhạc là nó giúp mọi người đạt đến “trạng thái dòng chảy” - trạng thái tối ưu thường dành cho các vận động viên cấp độ ưu tú và các nhạc sĩ nổi tiếng. Với âm nhạc, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận nó và giúp sức sáng tạo của họ trở nên sống động.

Từ “dòng chảy” thường được kết hợp với Vinyasa yoga, nơi giáo viên sử dụng dấu hiệu “dòng chảy” để giúp học viên tập trung vào hơi thở và chuyển động của họ. Sẵn sàng tập trung vào hơi thở của bạn? Chúng tôi cung cấp cho bạn một số lớp học Vinyasa trên TINT, như Himalaya Slow Vinyasa của Dong Gu Yeo, Embrace Softness của Alexandra Harfield, hội thảo Strength & Grace Yoga của Barbra Noh hoặc Mathieu Boldron’s Wild Flow.

 

Ngoài ra còn có yoga của âm thanh: Nada yoga. Từ tiếng Phạn nada có nghĩa là “âm thanh”, nada yoga có nghĩa là - yoga của âm thanh. Mặc dù không có danh mục chính thức của nada yoga, nhưng khái niệm này có thể được tách ra, chẳng hạn, thành các câu thần chú (các từ tâm linh được lặp đi lặp lại trong quá trình thực hành), các bài tụng kinh (âm nhạc và bài hát sùng kính), và các âm thanh không có thần chú hoặc tụng kinh.

Âm nhạc, trong khi rất giàu cảm xúc, về cơ bản là dựa trên logic. Các bài hát hiện đại dựa trên cấu trúc 8 nhịp. Nhịp mỗi phút (bpm) của các bài hát hiện đại thường từ 50bpm đến 120bpm. Young Ho Kim, người sáng lập Inside Flow, khuyên nên sử dụng phạm vi bpm thấp hơn cho các lớp yoga “nhẹ nhàng và thư giãn” và tỷ lệ bpm cao hơn cho các lớp học có “năng lượng thú vị”.


2. BẠN CÓ THỂ KẾT HỢP YOGA VÀ ÂM NHẠC NHƯ THẾ NÀO?

Yoga và âm nhạc là một sự kết hợp tuyệt đẹp. Nó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, việc luyện tập yoga thường gắn liền với âm nhạc tâm linh và các nhạc cụ như cồng chiêng hoặc nhạc cụ dây. Những câu thần chú và câu kinh đã được liên kết với yoga trong thời gian dài. Ngày nay, phong cách yoga kết hợp sâu sắc nhất với âm nhạc là Inside Flow.

Inside Flow cho phép bạn “chuyển động theo âm nhạc và thể hiện năng lượng của bài hát”. Để đạt được điều này, Inside Flow sử dụng âm nhạc làm “chất xúc tác”, giúp thiền sinh “hợp nhất tâm trí, hơi thở và chuyển động”. Phong cách yoga này bắt nguồn từ Vinyasa yoga nhưng đã phát triển từ lâu, sử dụng âm nhạc hiện đại như một công cụ để giúp bạn đạt được ước mơ yoga của mình.

Một số thiền sinh cảm thấy rằng âm nhạc làm họ mất tập trung trong quá trình luyện tập yoga, khiến việc tập trung vào hơi thở của họ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, một số khác lại không đồng ý với quan điểm này. Theo ý kiến ​​của họ, “âm nhạc phù hợp vào đúng thời điểm có thể nâng cao nhận thức về thời điểm hiện tại”.

 

Hơn nữa, Inside Flow công nhận âm nhạc là “cửa ngõ dẫn đến tâm hồn bên trong bạn” - một khái niệm “thánh thiện” và “phổ quát” giúp “vượt qua rào cản ngôn ngữ” và do đó có thể “kết nối mọi người” theo cách mà các yếu tố khác không làm được. Đối với Inside Flow, chính sự kết hợp giữa chuyển động, hơi thở và âm nhạc đã giúp thiền sinh truyền tải thông điệp mà họ muốn truyền bá một cách rõ ràng hơn. 

Các yogi giải thích rằng vì yoga hướng đến trái tim của những người luyện tập thông qua vận động cơ thể, việc sử dụng âm nhạc để tạo điều kiện đạt được mục tiêu này khiến âm nhạc trở thành “công cụ đắc lực cho giáo viên yoga”.

Tuy nhiên, âm nhạc có thể làm bạn mất tập trung khi tập yoga nếu sử dụng không đúng cách. Mở nhạc sai âm lượng sai thời điểm có thể gây mất tập trung, đó là lý do tại sao bạn phải tìm loại nhạc yoga phù hợp nhất cho việc tập luyện yoga của mình. Nhưng nhạc yoga tốt nhất là gì?


3. NHẠC YOGA NÀO TỐT NHẤT?

Trước Inside Flow, việc kết hợp hip hop với một lớp học vinyasa là điều không tưởng đối với nhiều người tập yoga. Chưa hết, ngày nay, âm nhạc đương đại thuộc tất cả các thể loại đã được chấp nhận trong cộng đồng yoga. Mặc dù một số người sẽ phản bác rằng chỉ có thể sử dụng âm nhạc tâm linh hoặc không thể sử dụng âm nhạc trong khi tập yoga.

Điều này cho thấy, sở thích khác nhau giữa các yogi và cuối cùng, tất cả đều hướng đến việc đạt được sức khỏe và hạnh phúc theo cách của riêng bạn.

Hơn nữa, về mặt vật lý, không thể im lặng được vì "tiếng ồn có ở khắp mọi nơi". Vậy tại sao không sử dụng yoga và âm nhạc để cân bằng tiếng ồn này? Đó là lý do tại sao đối với một số yogi theo inside flow, việc đặt câu hỏi có sử dụng âm nhạc trong khi tập yoga hay không không quan trọng mà là làm thế nào để tích hợp âm nhạc vào lớp học yoga của bạn. Ngày nay, mọi thứ đều có thể thực hiện được trong lĩnh vực yoga - thậm chí là nghe nhạc jazz trong quá trình tập thiền của bạn

Âm nhạc cũng có thể trở thành cánh cổng tuyệt vời để tạo trình tự sáng tạo cho lớp học yoga của bạn, đây cũng là một trong những nền tảng của Inside Flow.


Duy trì luyện tập Yoga thường xuyên kết hợp thay đổi thói quen sống không chỉ giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe, cải thiện vóc dáng và duy trì thể hình cân đối mà còn là một trong những yếu tố hàng đầu làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Việc nắm được những điều cơ bản là yếu tố quan trọng nhất để tránh chấn thương và đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất, cải thiện sức khỏe toàn diện cho mọi lứa tuổi. Đó là lý do mà việc nắm vững những quy tắc quan trọng để luyện tập Yoga đúng cách qua khóa học Yoga cơ bản tại nhà cùng các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn luyện tập Yoga thành công. 

Đến với Daykemtainha.vn, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng giảng dạy của các giáo viên tại đây. Được thành lập lâu đời từ năm 2009 đến nay, đội ngũ giáo viên dạy yoga tại nhà ở Daykemtainha.vn đã mang trong mình vô vàn kinh nghiệm dạy và luyện tập, khả năng thấu hiểu tâm lý học viên trong suốt quá trình dạy học, hơn hết là trình độ chuyên nghiệp khi được đào tạo bài bản và chuyên sâu,..sẽ mang lại các phương pháp học tập khác nhau phù hợp với từng học viên, tạo cho lớp học không khí thoải mái, hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Bên cạnh đó, học và luyện tập yoga tại nhà cũng là cách để bạn gia tăng tình cảm giữa các thành viên và cùng nhau chăm sóc sức khỏe. Không cần phải ngại ngùng khi thực hiện động tác chưa đúng hay ngại chia sẻ về những khó khăn trong quá trình luyện tập, giáo viên dạy yoga tại nhà sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai có mong muốn được giáo viên chỉnh sửa các thao tác của mình một cách chính xác nhất chứ không sơ sài qua loa như tại một vài trung tâm yoga với số lượng học viên đông nhưng không chất lượng, qua đó có thể hạn chế những rủi ro không đáng có trong khi luyện tập yoga.

Daykemtainha.vn luôn chú trọng vào chất lượng của giáo viên yoga tại nhà và chân thành mong muốn sẽ cùng đồng hành cùng các học viên một cách tốt nhất trong hành trình cải thiện và nâng cao sức khỏe tốt hơn, vậy nên nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về giáo viên dạy yoga tại nhà hay chương trình học nào là phù hợp cho bạn, hãy tải ngay ứng dụng: Daykemtainha.vn để giúp bạn dễ dàng kết nối với giáo viên tại Daykemtainha.vn nhé, vì tại đây có đầy đủ những thông tin bạn cần tìm hiểu về giáo viên trước khi quyết định đồng hành cùng bất kì giáo viên nào một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

 

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác