HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

YOGA HAY PILATES

(29/12/2021)

YOGA VÀ PILATES

Mục đích của Yoga là hợp nhất tâm trí, cơ thể và tinh thần. Các giáo viên dạy Yoga coi tâm trí và cơ thể là một cấu trúc chỉnh thể và nếu các kỹ thuật được sử dụng trong môi trường thích hợp, Yoga có thể là một cách để chữa lành cơ thể và giúp tìm thấy sự hài hòa về tinh thần. Đây là lý do tại sao Yoga được coi là một hoạt động trị liệu. Nó mang lại cho cơ thể bạn sự linh hoạt hơn và thúc đẩy sự thư giãn ngay cả trong những lúc căng thẳng nhất. Lý do sau đó là lý do hầu hết mọi người bắt đầu tham gia các lớp học Yoga - để giảm căng thẳng.


Trong Yoga, một số động tác được thực hiện trên một tấm thảm tập và trọng lượng của cơ thể được sử dụng làm lực cản cho bài tập. Điều này đòi hỏi sự tập trung rất lớn và dòng chảy vào và ra ở mỗi vị trí là linh hoạt. Các tư thế được thiết kế cho các nhu cầu và mục đích khác nhau.

Pilates có nhiều mục tiêu giống nhau nhưng điểm khác biệt chính giữa Pilates và Yoga là ngoài việc tập trên thảm, có thể có nhiều máy tập khác nhau tham gia. Pilates hoạt động toàn bộ cơ thể cùng với trí óc. Trọng tâm là phần lõi của cơ thể nên phần còn lại có thể tự do di chuyển và điều này giúp cơ thể bạn khỏe hơn cả từ trong ra ngoài. Sự cân bằng có nghĩa là tồn tại giữa tính linh hoạt và sức mạnh, điều này dẫn đến cơ bắp khỏe hơn và gọn gàng hơn. Nhiều người nhận thấy giá trị của cả hai hoạt động và đây là lý do tại sao một thế hệ hoàn toàn mới đang chọn kết hợp cả Yoga và Pilates vào cuộc sống của họ.


Làm thế nào để lựa chọn giữa Yoga và Pilates

Có một số yếu tố khác nhau mà bạn nên nghĩ đến nếu bạn đang quyết định đâu là loại bài tập ưa thích của mình - Pilates vs Yoga. Có thể bạn đang nghĩ đến việc tập một loại hình thể dục tương đối mới và cảm thấy khó khăn khi quyết định giữa yoga và Pilates. Điều bạn chọn sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và quyết định bạn đưa ra sẽ phụ thuộc vào kết quả mà bạn muốn đạt được.

Tập thể dục đã được chứng minh là hữu ích cho những người đang bị trầm cảm hoặc lo lắng. Yoga có thể là bài tập hiệu quả nhất để chống lại bệnh tật vì nó tập trung vào tâm trí cũng như cơ thể. Khi so sánh sự khác biệt giữa Pilates và Yoga, các kỹ thuật thở như bạn sẽ thấy, khác nhau rất nhiều! Trong yoga, các bài tập thở giúp bạn đạt được sự thư giãn. Trong suốt thói quen Yoga, điều quan trọng là phải liên tục tập trung vào cách hơi thở đang hoạt động. Truyền hơi thở đến những vùng có thể căng thẳng hoặc đang căng thẳng có thể giúp thư giãn các nhóm cơ cụ thể này trong cơ thể bạn.


Với Pilates, hơi thở được sử dụng nhiều hơn như một kỹ thuật cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp để tập luyện một cách hiệu quả. Tập trung vào kỹ thuật thở trong suốt Pilates sẽ giúp bạn quản lý lượng oxy đi vào cơ thể và truyền đến các cơ giúp chúng trở nên thư giãn hơn.

Yoga và Pilates đều có một số tư thế phù hợp để làm săn chắc cơ bụng. Tuy nhiên, các bài tập Pilates có cường độ cao hơn rất nhiều và kết quả có thể đạt được nhanh hơn nhiều so với khi tập yoga. Thông qua các bài tập Pilates thường xuyên, bạn có thể đạt được bụng phẳng và săn chắc hơn.

Đối với những người bị đau lưng, cả hai tư thế yoga và Pilates đều có thể mang lại kết quả tuyệt vời giúp cơ lưng khỏe hơn và được hỗ trợ nhiều hơn. Cần phải cẩn thận với một số tư thế yoga vì chúng thực sự sẽ làm cho các vấn đề hiện có trở nên tồi tệ hơn. Khi tham gia các lớp học yoga, giáo viên yoga sẽ có thể đưa ra lời khuyên cho những học viên có vấn đề về lưng.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Yoga và Pilates là Yoga có thể được sử dụng để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể và nó cũng sẽ dần dần tăng tính linh hoạt của các khớp của bạn. Trong khi đó, Pilates tập trung vào việc cố gắng thư giãn các cơ đang căng thẳng và tăng cường sức mạnh của nhiều cơ trên cơ thể.


Yoga và Pilates đều tuyệt vời để săn chắc và tăng cường tất cả các nhóm cơ trên cơ thể bạn nhưng khi nói đến lợi thế giảm cân của Pilates vs Yoga, không có sự khác biệt lớn về số cân bạn sẽ giảm. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể thử các bài tập Pilates bằng cách sử dụng các máy Pilates khác nhau để bổ sung yếu tố tim mạch và thể dục cho các tư thế Pilates của bạn và sẽ giúp bạn đốt cháy thêm calo.

Cuối cùng, cách dễ nhất để quyết định xem Pilates và Yoga có phù hợp nhất với bạn hay không là thử cả hai! Hãy thử mỗi lớp một lớp và bạn sẽ có thể tự mình thấy được lớp nào phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình hơn. Cả Pilates và Yoga đều là cách rất thú vị để tăng cường cơ bắp của bạn, giúp cơ thể bạn có vóc dáng đẹp hơn, giảm căng thẳng và linh hoạt hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về yoga, hãy tải ngay ứng dụng: Daykemtainha.vn để kết nối với các huấn luyện viên dạy yoga của Daykemtainha.vn nhé. Chia sẻ với họ về mục đích tập yoga của bạn để các huấn luyện viên giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu tập luyện nhé.

Đến với Daykemtainha.vn, bạn sẽ được trải nghiệm qua khóa học yoga tại nhà riêng vô cùng thú vị và không kém gì các lớp học yoga ở trung tâm. Khi lựa chọn học kèm yoga tại nhà, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều ưu điểm mà phương pháp này mang lại, chẳng hạn như: Học viên có thể học cùng với người thân, lại có thêm thời gian gắn kết cùng người thân; Trao đổi trực tiếp với huấn luyện viên theo hình thức 1 kém 1 nên bạn sẽ có một giáo trình riêng dựa trên cơ địa và sở thích của riêng mình, được huấn luyện viên hướng dẫn, quan tâm hoàn toàn 100% thay vì sự quan tâm không sát sao khi tham gia các khóa học tại trung tâm bởi có nhiều học viên; học Yoga tại nhà riêng với huấn luyện viên hiểu được khả năng và nhu cầu cần thiết của học viên từ đó lên các bài tập luyện phù hợp, Huấn luyện viên kèm riêng vừa là người thầy vừa là người bạn có thể tư vấn kỹ về phương pháp và hiểu được những khó khăn từng động tác của học viên từ đó hỗ trợ nhiệt tình khiến học viên ngày càng đam mê với bộ môn Yoga; Huấn luyện viên yoga sẽ cho học viên biết lợi ích riêng của từng động tác để học viên hiểu sâu hơn về bộ môn Yoga, khích lệ tinh thần cho từng học viên…..

Không những vậy, giáo viên yoga tại Daykemtainha.vn được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, ngoài chuyên môn giỏi thì họ còn là người tượng trưng cho hình mẫu chuẩn của Yoga. Giáo viên được tuyển chọn luôn trẻ đẹp nhiệt huyết, sắc thái tươi vui, giáo viên được sắp xếp theo mong muốn của học viên.

Trên chặng đường đến gần hơn với quý học viên yêu Yoga, chúng tôi đã thiết lập ứng dụng thông minh – ứng dụng: Daykemtainha.vn để giúp việc truy cập và tương tác với chúng tôi dễ dàng hơn, từ đó giúp bạn thuận tiện khi tìm kiếm lớp Yoga phù hợp với lứa tuổi, giới tính, khu vực. Hãy nhấp vào đường link và tải ứng dụng để tìm kiếm và kết nối với giáo viên cũng như lớp Yoga phù hợp với bạn nhất nhé.

Tải ngay ứng dụng tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

 

Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga 

TƯ VẤN HỌC : 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/ 

  • Bài viết khác