HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

HỌC LẠI LỚP YOGA CƠ BẢN - TẠI SAO KHÔNG?

(28/11/2021)

Sự lặp lại là nền tảng của yoga. Dù đã tập yoga được một thời gian và đã sớm đi qua các lớp yoga cơ bản nhưng sẽ có lúc, bạn cần quay lại lớp học này để khám phá thêm những tiềm năng của bản thân.

Bạn đã tập yoga được một thời gian và hiện tại đang tham gia một lớp tập yoga nâng cao. Bạn cho rằng mình sẽ tiếp tục đi đến những lớp học khó hơn chứ chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ học lại các lớp yoga cơ bản?

Có nên học lại lớp yoga cơ bản không?

“Đã từng học những tư thế yoga cơ bản thì không cần học lại”. Đây là suy nghĩ rất phổ biến, ở cả người mới tập lẫn người đã tập lâu năm. Tuy nhiên, yoga không như bạn nghĩ, sẽ có lúc bạn thấy rằng mình cần phải “lùi” lại ở những lớp cơ bản để tạo động lực và nền tảng để có thể đi xa hơn trong bộ môn này.

Yoga là một hành trình tìm hiểu chính bản thân mình. Trong yoga không có thắng, thua cũng không có nhanh hay chậm. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được điều này.

Trong quá trình tập luyện, phần lớn chúng ta đều nghĩ đến việc làm thế nào để tiến lên về phía trước, chinh phục những động tác khó. Điều này lại vô tình làm bạn quên mất mình nên tạo sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cơ thể bằng cách thực hiện lại các động tác yoga cơ bản và tinh chỉnh lại các tư thế.

Những lợi ích khi học lại yoga cơ bản

Quay lại lớp học yoga cơ bản? Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ nhưng thực tế nó cần thiết hơn so với những gì bạn nghĩ. Thậm chí, việc này còn mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc bạn cứ “chăm chăm” tiến về phía trước để thực hiện các tư thế nâng cao.


Tập các động tác yoga cơ bản có thể giúp tinh chỉnh những tư thế bạn đã biết

Ở thời điểm mới làm quen với yoga, ai cũng muốn tinh chỉnh tư thế để các động tác mà mình thực hiện trở nên hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, dù muốn nhưng không phải ai cũng có thể làm được vì lúc này bạn chỉ mới tập, sức mạnh, sự dẻo dai của cơ thể vẫn chưa đủ. Thậm chí, bạn còn chưa bắt nhịp được với các bài tập yoga.

Chẳng hạn, lúc mới bắt đầu tập, bạn còn không biết làm thế nào để kéo căng cơ thể trong tư thế chó cúi mặt hay làm thế nào để giữ thăng bằng trong tư thế cái cây. Điều này dẫn đến việc thực hiện các tư thế rất loạng choạng và không đẹp mắt.

Nếu bạn muốn những tư thế này được bản thân thực hiện hoàn hảo nhất, hãy quay lại lớp yoga cơ bản để trau dồi và tinh chỉnh từng chi tiết.

Khi quay lại lớp yoga cơ bản, bạn cũng không nhất thiết phải quá chú trọng đến việc thực hiện hết tất cả các tư thế. Thay vào đó, bạn có thể thử hết các tư thế yoga nâng cao biến thể của một tư thế cụ thể nào đó. Người tập cũng có thể tự điều chỉnh các tư thế cơ bản dưới sự hỗ trợ của dụng cụ tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của tư thế cũng như cách để thực hiện tư thế đó hoàn hảo nhất.

Khám phá điều mới mẻ từ những tư thế cũ

Có rất nhiều cách để tiếp cận với một tư thế nào đó trong yoga. Khi bạn tập động tác yoga cơ bản lần đầu, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, khi đã là người tập yoga giàu kinh nghiệm, bạn sẽ thấy mình có thể thực hiện tư thế đó theo một cách khác vô cùng mới mẻ và thú vị.

Quay trở lại với tư duy của người mới tập có thể giúp bạn khám phá ra rất nhiều điều mới lạ từ những động tác tưởng chừng như quá cũ và đơn giản. Có thể nói, hành trình chinh phục yoga không bao giờ là điểm dừng, bạn sẽ phải học tập suốt đời. Dù trình độ yoga của bạn đi xa đến đâu thì khi quay trở lại các lớp yoga cơ bản, chắc chắn bạn vẫn sẽ học được những điều mới.


Tự đánh giá sự thay đổi của bản thân sau quá trình tập

Trong yoga, có rất nhiều thứ cần phải học nhưng điều quan trọng là bạn phải biết mình đã học được những gì và đã học được bao nhiêu. Ngày đầu tiên đến lớp yoga, bạn có thể sẽ run rẩy khi thực hiện tư thế chó cúi mặt. Giờ đây sau một quãng thời gian quay lại lớp cơ bản, bạn đã có tự tin thực hiện tư thế một cách dễ dàng.

Yoga sẽ giúp bạn cải thiện nhiều khả năng của cơ thể từ kỹ thuật thở, sức bền, sự dẻo dai, sức chịu đựng… Tuy nhiên, hiệu quả của yoga không thể thấy được ngay tức thì. Khi quay lại với các động tác cơ bản, bạn sẽ bất ngờ vì những thay đổi của cơ thể.

Những tư thế mà bạn phải bỏ qua, không thực hiện được trong quá khứ thì giờ đây, chúng có thể dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc quay lại lớp học yoga cơ bản còn là cách để thử thách trí óc và cơ thể của mình. Điều này sẽ giúp người tập chứng minh với bản thân rằng mình CÓ THỂ LÀM bất cứ điều gì bạn đặt ra.

Ngoài 3 lý do trên, còn có hàng ngàn lý do và lợi ích khác khi tập lại lớp yoga cơ bản sau một thời gian tập yoga. Nếu bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với việc tập các động tác khó, hãy để cơ thể có thời gian bình tĩnh và thư giãn bằng cách tập các động tác cơ bản.

Hãy nhớ dù bạn ở đang ở cấp độ yoga nào, việc học lại các bài tập yoga cơ bản vẫn có thể đem lại nhiều bài học quý giá, thậm chí những bài học này còn có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ.


Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu lý do tại sao mình nên tập lại các động tác yoga cơ bản rồi đúng không? Nếu bạn không có thời gian tham gia các lớp yoga cơ bản, vậy hãy thử kết nối với giáo viên dạy yoga riêng của Daykemtainha.vn để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một lộ trình tập luyện hoàn hảo nhất nhé.

Tự học yoga là một xu hướng mà dạo gần đây rất nhiều người trong chúng ta quan tâm bởi nó phù hợp với nhịp sống hối hả hiện nay. Không thể kể đến những tiện lợi mà phương pháp này mang lại, tuy nhiên nhược điểm mà nó mang lại là điều không thể phủ nhận. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể chủ động và tự do trong chính lớp học yoga do mình làm chủ khi học yoga cùng giáo viên dạy yoga tại nhà. 

Daykemtainha.vn hiện đang sở hữu một đội ngũ giáo viên dạy yoga vô cùng chất lượng, trong số đó chính là những giáo viên dạy yoga tại nhà đã được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp không chỉ về kỹ năng truyền đạt kiến thức hay mô phỏng động tác thành thạo, các giáo viên này còn được bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết của một người “gia sư” thực thụ như: khả năng lắng nghe, phân tích và giải đáp, sẵn sàng ghi nhận mọi phản hồi hay đóng góp từ học viên để có thể phát huy và khắc phục những gì chưa hiệu quả. Ngoài ra, với lợi thế thành lập khá lâu dài - từ năm 2009 đến nay, các giáo viên này đã trải qua một khoảng thời gian có thể nói là vừa đủ để tích lũy các kinh nghiệm khác nhau trong quá trình giảng dạy của mình để có thể áp dụng một cách tốt hơn, từ đó có thể cùng đồng hành với học viên trong hành trình nâng cao sức khỏe của họ.

Việc học yoga tại nhà thật sự giúp người tập có được một trạng thái tinh thần rất tốt để bắt đầu luyện tập yoga, đặc biệt những mẹ bỉm sữa không có thời gian di chuyển hoặc người già hay trẻ em. Để có thể khám phá thêm nhiều những động tác yoga thú vị và những bước cần thiết cho người mới bắt đầu đến với yoga, hãy tải ngay ứng dụng: Daykemtainha.vn nhé. Ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một giáo viên hướng dạy yoga tại nhà vô cùng ưng ý, vì tại đây có đầy đủ những thông tin bạn cần tìm hiểu về giáo viên trước khi quyết định đồng hành cùng bất kì giáo viên nào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này:  http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem


Phụ huynh học viên có thể tìm kiếm giáo viên dạy yoga theo độ tuổi, giới tính, khu vực qua đường link sau: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=yoga

TƯ VẤN HỌC: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Website: http://hocyoga.vn/

  • Bài viết khác